SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cận cảnh Dự án đường BT của Bitexco vẫn còn ngổn ngang, nhưng nhà thì đã bán gần hết!

09:00, 12/02/2019
(SHTT) - Dự án đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An do Bitexco làm CĐT theo hình thức BT đã nhiều lần phá vỡ tiến độ hoàn thành theo hợp đồng, nhưng phần đất đối ứng KĐT The Manor Central Park thì lại được CĐT triển khai thần tốc và giao bán để thu hồi vốn cho tuyến đường thi công ì ạch.

 Dự án BT đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An được Hà Nội phê duyệt ngày 14/4/2011 với tổng mức đầu tư 1.449 tỷ đồng. Công trình thực hiện theo hình thức BT, áp dụng cơ chế chỉ định thầu và Bitexco được TP. Hà Nội chọn làm nhà đầu tư.

Dự án chỉ dài khoảng 3,76km gồm một tuyến chính dài 2,5km, nền đường rộng 53,5m và một tuyến đường phụ dài 1,1km, nền đường rộng 20,5m. Dù được phê duyệt từ năm 2011, đến tháng 5/2014 mới khởi công xây dựng nhưng đến khi hợp đồng dự án kết thúc vào tháng 5/2017 (sau 36 tháng), nhà đầu tư Bitexco vẫn không hoàn thành công tác thi công.

Đến ngày 24/6/2017, UBND TP. Hà Nội phải ban hành Quyết định 3830 phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh dự án. Trong quyết định này, cơ quan nhà nước có thẩm quyền là UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận bổ sung thêm một số hạng mục: nút giao, hệ thống thoát nước,… và kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng từ 36 tháng theo hợp đồng ban đầu lên thành 54 tháng (tính từ tháng 5/2014), kết thúc vào tháng 11/2018.

Dù đã được TP. Hà Nội “nới” tiến độ thêm nhưng đến khi kết thúc thời gian ân hạn (tháng 11/2018), công tác thi công dự án của nhà đầu tư vẫn ì ạch, không hoàn thành tiến độ công trình theo quyết định phê duyệt. Mới đây UBND TP. Hà Nội lại vừa ra quyết định điều chỉnh thời gian hợp đồng dự án thành 67 tháng (kể từ tháng 5/2014). Như vậy, đến hết năm 2019 thì hợp đồng BT dự án mới hết thời hạn.

Có mặt tại dự án The Manor Central Park vào những ngày sát tết Nguyên đán 2019, chúng tôi nhận thấy mặc dù CĐT Bitexco đã 2 lần phá vỡ tiến độ hoàn thành tuyến đường BT theo hợp đồng tuy nhiên hiện tại tuyến đường chính nối từ Nguyễn Xiển đến nút giao đường 70 vẫn còn ngổn ngang và chưa hoàn thành do vướng mắc trong quá trình triển khai công tác giải phóng mặt bằng và chưa biết đến bao giờ mới thông xe.

Điểm đầu nối với trục đường Nguyễn Xiển vẫn quây tôn kín mít, còn điểm cuối của dự án (nút giao với đường 70 để sang Xa La) cầu vượt đang thi công giữa chừng, để cỏ dại mọc um tùm.

Trong khi đó, toàn bộ giai đoạn 1 của dự án khu đô thị The Manor Central Park đang được CĐT hoàn thiện thần tốc và bán hàng. Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng trong khu đô thị The Manor Central Park đã mọc lên và đang được hoàn thiện với tốc độ chóng mặt sẵn sàng đón khách đến tham quan và mua bán.

Chia sẻ với chúng tôi một sale bán hàng của sàn BĐS Cenland tên T. cho biết: Dự án đã bán cách đây 2 năm nay và hiện tại đã bán gần hết. Riêng sản phẩm Shophouse còn không đáng kể chỉ còn vài căn.

q1

Dự án The Manor Central Park có diện tích khoảng 90 ha thuộc phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) và phường Thanh Liệt (huyện Thanh Trì).  

q2

Để có khu đất này CĐT Bitexco đã được UBND TP. Hà Nội giao làm khoảng 3,76km gồm một tuyến chính dài 2,5km, nền đường rộng 53,5m và một tuyến đường phụ dài 1,1km, nền đường rộng 20,5m. 

q3

Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, tuyến đường vẫn chưa hoàn thành, thậm chí điểm cuối của dự án còn để cỏ dại mọc… 

q4

Những đống đất, đá vẫn còn ngổn ngang trên tuyến đường nối từ Nguyễn Xiển đến tuyến đường 70. 

q5

Được phê duyệt từ tháng 4/2011, nhưng đến nay CĐT Bitexco đã 2 lần phá vỡ tiến độ hoàn thành tuyến đường BT theo hợp đồng. 

q6

Liên tục được gia hạn thêm thời gian nhưng CĐT vẫn chưa thể thông xe. 

q7

Tuyến đường từng được kỳ vọng sẽ san sẻ lưu lượng phương tiện trên đường Kim Giang, nút Cầu Tó, giúp giảm ùn tắc. Nhưng công tác thi công vẫn ì ạch và chưa biết đến bao giờ mới thông xe. 

q7

Tuyến đường từng được kỳ vọng sẽ san sẻ lưu lượng phương tiện trên đường Kim Giang, nút Cầu Tó, giúp giảm ùn tắc. Nhưng công tác thi công vẫn ì ạch và chưa biết đến bao giờ mới thông xe. 

q8

Điểm cuối của dự án (nút giao với đường 70 để sang Xa La) vẫn bị chủ đầu tư quây tôn kín mít.  

q9

Cầu vượt đang thi công giữa chừng, cỏ dại mọc um tùm. 

q10

Còn điểm đầu tuyến đường nối với Nguyễn Xiển vẫn được quây tôn và có chốt bảo vệ trông coi. 

q11

 Trong khi thời gian hoàn thành của dự án đường nối Nguyễn Xiển - Xa La chưa biết khi nào xong thì hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng trong khu đô thị The Manor Central Park hoàn vốn cho dự án này đã mọc lên và đang được hoàn thiện với tốc độ chóng mặt.

q12

 Những dãy nhà san sát với cây và hoa.

q13

 Công tác hoàn thiện những công đoạn cuối cùng đang được gấp rút để chào đón khách dọn về ở.

q14

Các tòa nhà mọc lên sẵn sàng đón khách đến tham quan, mua bán. 

q15

 Tại dự này này, mỗi căn biệt thự, nhà liền kề… đang được chủ đầu tư rao bán với giá từ 16-39 tỷ đồng/căn.

q16

 Nhiều căn biệt thự có giá rất cao....

q17

 Các tuyến đường nội khu đã được hoàn thiện với nhiều cây xanh.

Thu Hiền

 

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Các hiệp hội doanh nghiệp AmCham Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, EuroCham và KoCham kiến nghị gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó thủ tướng về đề xuất chiến lược “Phòng ngừa và kiểm soát đại dịch ở từng khu vực” nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn trong trạng thái chống dịch mới.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Nếu như mọi năm, đây là thời điểm người dân xếp hàng dài, mua bằng được vài hộp bánh nướng, bánh dẻo thương hiệu nổi tiếng thì năm nay, mọi chuyện hoàn toàn khác.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Hội nghị giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Đông) 2021 được tổ chức bởi: Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Quảng Châu phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tại tỉnh Quảng Đông.
Kinh tế 2 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, Bộ NN&PTNT liên tục có các cuộc họp, hội nghị ghi nhận những kiến nghị, vướng mắc của nông dân trong việc duy trì sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh.
Kinh tế 2 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân khó khăn về tài chính, có những đối tượng dùng nhiều chiêu thức lừa đảo qua mạng với cách thức đánh vào tâm lý hám lợi, muốn kiếm tiền nhanh.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga