SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cận cảnh Dự án đường BT của Bitexco vẫn còn ngổn ngang, nhưng nhà thì đã bán gần hết!

09:00, 12/02/2019
(SHTT) - Dự án đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An do Bitexco làm CĐT theo hình thức BT đã nhiều lần phá vỡ tiến độ hoàn thành theo hợp đồng, nhưng phần đất đối ứng KĐT The Manor Central Park thì lại được CĐT triển khai thần tốc và giao bán để thu hồi vốn cho tuyến đường thi công ì ạch.

 Dự án BT đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An được Hà Nội phê duyệt ngày 14/4/2011 với tổng mức đầu tư 1.449 tỷ đồng. Công trình thực hiện theo hình thức BT, áp dụng cơ chế chỉ định thầu và Bitexco được TP. Hà Nội chọn làm nhà đầu tư.

Dự án chỉ dài khoảng 3,76km gồm một tuyến chính dài 2,5km, nền đường rộng 53,5m và một tuyến đường phụ dài 1,1km, nền đường rộng 20,5m. Dù được phê duyệt từ năm 2011, đến tháng 5/2014 mới khởi công xây dựng nhưng đến khi hợp đồng dự án kết thúc vào tháng 5/2017 (sau 36 tháng), nhà đầu tư Bitexco vẫn không hoàn thành công tác thi công.

Đến ngày 24/6/2017, UBND TP. Hà Nội phải ban hành Quyết định 3830 phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh dự án. Trong quyết định này, cơ quan nhà nước có thẩm quyền là UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận bổ sung thêm một số hạng mục: nút giao, hệ thống thoát nước,… và kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng từ 36 tháng theo hợp đồng ban đầu lên thành 54 tháng (tính từ tháng 5/2014), kết thúc vào tháng 11/2018.

Dù đã được TP. Hà Nội “nới” tiến độ thêm nhưng đến khi kết thúc thời gian ân hạn (tháng 11/2018), công tác thi công dự án của nhà đầu tư vẫn ì ạch, không hoàn thành tiến độ công trình theo quyết định phê duyệt. Mới đây UBND TP. Hà Nội lại vừa ra quyết định điều chỉnh thời gian hợp đồng dự án thành 67 tháng (kể từ tháng 5/2014). Như vậy, đến hết năm 2019 thì hợp đồng BT dự án mới hết thời hạn.

Có mặt tại dự án The Manor Central Park vào những ngày sát tết Nguyên đán 2019, chúng tôi nhận thấy mặc dù CĐT Bitexco đã 2 lần phá vỡ tiến độ hoàn thành tuyến đường BT theo hợp đồng tuy nhiên hiện tại tuyến đường chính nối từ Nguyễn Xiển đến nút giao đường 70 vẫn còn ngổn ngang và chưa hoàn thành do vướng mắc trong quá trình triển khai công tác giải phóng mặt bằng và chưa biết đến bao giờ mới thông xe.

Điểm đầu nối với trục đường Nguyễn Xiển vẫn quây tôn kín mít, còn điểm cuối của dự án (nút giao với đường 70 để sang Xa La) cầu vượt đang thi công giữa chừng, để cỏ dại mọc um tùm.

Trong khi đó, toàn bộ giai đoạn 1 của dự án khu đô thị The Manor Central Park đang được CĐT hoàn thiện thần tốc và bán hàng. Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng trong khu đô thị The Manor Central Park đã mọc lên và đang được hoàn thiện với tốc độ chóng mặt sẵn sàng đón khách đến tham quan và mua bán.

Chia sẻ với chúng tôi một sale bán hàng của sàn BĐS Cenland tên T. cho biết: Dự án đã bán cách đây 2 năm nay và hiện tại đã bán gần hết. Riêng sản phẩm Shophouse còn không đáng kể chỉ còn vài căn.

q1

Dự án The Manor Central Park có diện tích khoảng 90 ha thuộc phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) và phường Thanh Liệt (huyện Thanh Trì).  

q2

Để có khu đất này CĐT Bitexco đã được UBND TP. Hà Nội giao làm khoảng 3,76km gồm một tuyến chính dài 2,5km, nền đường rộng 53,5m và một tuyến đường phụ dài 1,1km, nền đường rộng 20,5m. 

q3

Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, tuyến đường vẫn chưa hoàn thành, thậm chí điểm cuối của dự án còn để cỏ dại mọc… 

q4

Những đống đất, đá vẫn còn ngổn ngang trên tuyến đường nối từ Nguyễn Xiển đến tuyến đường 70. 

q5

Được phê duyệt từ tháng 4/2011, nhưng đến nay CĐT Bitexco đã 2 lần phá vỡ tiến độ hoàn thành tuyến đường BT theo hợp đồng. 

q6

Liên tục được gia hạn thêm thời gian nhưng CĐT vẫn chưa thể thông xe. 

q7

Tuyến đường từng được kỳ vọng sẽ san sẻ lưu lượng phương tiện trên đường Kim Giang, nút Cầu Tó, giúp giảm ùn tắc. Nhưng công tác thi công vẫn ì ạch và chưa biết đến bao giờ mới thông xe. 

q7

Tuyến đường từng được kỳ vọng sẽ san sẻ lưu lượng phương tiện trên đường Kim Giang, nút Cầu Tó, giúp giảm ùn tắc. Nhưng công tác thi công vẫn ì ạch và chưa biết đến bao giờ mới thông xe. 

q8

Điểm cuối của dự án (nút giao với đường 70 để sang Xa La) vẫn bị chủ đầu tư quây tôn kín mít.  

q9

Cầu vượt đang thi công giữa chừng, cỏ dại mọc um tùm. 

q10

Còn điểm đầu tuyến đường nối với Nguyễn Xiển vẫn được quây tôn và có chốt bảo vệ trông coi. 

q11

 Trong khi thời gian hoàn thành của dự án đường nối Nguyễn Xiển - Xa La chưa biết khi nào xong thì hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng trong khu đô thị The Manor Central Park hoàn vốn cho dự án này đã mọc lên và đang được hoàn thiện với tốc độ chóng mặt.

q12

 Những dãy nhà san sát với cây và hoa.

q13

 Công tác hoàn thiện những công đoạn cuối cùng đang được gấp rút để chào đón khách dọn về ở.

q14

Các tòa nhà mọc lên sẵn sàng đón khách đến tham quan, mua bán. 

q15

 Tại dự này này, mỗi căn biệt thự, nhà liền kề… đang được chủ đầu tư rao bán với giá từ 16-39 tỷ đồng/căn.

q16

 Nhiều căn biệt thự có giá rất cao....

q17

 Các tuyến đường nội khu đã được hoàn thiện với nhiều cây xanh.

Thu Hiền

 

Tin khác

Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công Thương.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Dư luận xã hội trong những ngày gần đây đang dậy sóng bởi một số sản phẩm "thuốc hỗ trợ" thuộc danh mục của Bộ Y tế trong đó có viên nang bảo vệ sức khỏe Kovir của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương tăng giá chóng mặt từ 200.000 đồng lên đến cả triệu đồng/hộp.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Dù Bộ Y tế đã có văn bản thu hồi công văn số 5944/BYT-YDCT nhưng giá nhiều loại thuốc trong danh sách được cho là có thể "hỗ trợ điều trị COVID-19" tăng nhanh và khan hiếm hàng một cách khó tin.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Vi phạm quảng cáo khi sử dụng bản đồ không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia, chất lượng sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất. Bánh gạo Ichi có đúng là sản phẩm từ thương hiệu sản xuất số 1...?
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Bước vào chuỗi ngày cách ly 15 ngày theo chỉ thị 16 toàn TP HCM, không hàng quán mở cửa gây nhiều khó khăn cho những người chưa bao giờ vào bếp hay tự tay chuẩn bị bữa ăn cho gia đình!
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga