SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Các 'ông lớn' như Foxconn, Apple, Intel… muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam

15:40, 21/10/2021
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định không có việc các doanh nghiệp FDI rút khỏi Việt Nam.

Sáng ngày 21/10, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại tổ, đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Sơn (đoàn Vĩnh Phúc) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết thời gian qua có ý kiến cho rằng một số doanh nghiệp chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi ra Việt Nam.

Foxconn, Apple, Intel… muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.
Đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Sơn (đoàn Vĩnh Phúc) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi họp tổ vào sáng nay (21/10)

Theo VTV chia sẻ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định không có việc các doanh nghiệp FDI rút khỏi Việt Nam. Hiện Bộ Ngoại giao đã trao đổi với một số doanh nghiệp lớn như Adidas, Apple... và được doanh nghiệp phản hồi Việt Nam thời gian qua đã giãn cách xã hội trong một thời gian tương đối dài, nên một số đơn hàng không đáp ứng được. "Do đó họ phải chuyển một số đơn đặt hàng đi, tuy nhiên hiện cơ sở sản xuất tại Việt Nam đang phục hồi và còn tiếp tục mở rộng", Bộ trưởng chia sẻ.

Ngoài ra, các tập đoàn lớn như Foxconn, Apple, Intel… đang muốn mở rộng sản xuất tiếp. Các doanh nghiệp FDI đều nhận thấy tiềm năng lớn của Việt Nam, nhất là các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết.

Thảo luận về các giải pháp kinh tế - xã hội, đại biểu Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình tổng thể về phục hồi kinh tế. Trong đó phải tiếp cận theo cả 2 hướng cả về cung và cầu của nền kinh tế.

“Kinh nghiệm các nước cho thấy cần có những biện pháp tài khoá để kích thích tổng cầu. Điều này rất quan trọng bởi sau làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 đời sống người dân rất khó khăn, khiến tổng cầu giảm. Ngoài ra kích thích tổng cung cũng rất quan trọng, khi tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất đã diễn ra”, ông Sơn cho biết.

Ông Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng việc khôi phục thị trường lao động khi mà nhiều người dân đã di chuyển về quê.

TH 

Tin khác

Kinh tế 59 phút trước
(SHTT) - Trong quý II và III/2022, SeABank dự kiến triển khai tăng vốn điều lệ từ 16.598 tỷ đồng lên 20.403 tỷ đồng thông qua phát hành 211.400.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 12,7%) để trả cổ tức năm 2021 và phát hành 109.700.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 6,6%) để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) -Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất đầu tư dự án đô thị kết hợp nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái ven sông tại TP Cao Lãnh. Dự án gồm 5 phân khu với quy mô 2.745 ha.
Kinh tế 4 giờ trước
Trước nhu cầu lớn về mặt bằng văn phòng cho thuê thì mô hình làm việc kết hợp - Hybrid Working là một trong những xu hướng mới được nhiều công ty lớn áp dụng. Tuy nhiên khi triển khai mô hình này, các doanh nghiệp cần cân nhắc mức độ phù hợp, sao cho việc chuyển đổi được trở nên trơn tru, hiệu quả.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Kết thúc 3 tháng đầu năm 2022, phần lớn các doanh nghiệp thép đang niêm yết ghi nhận lợi nhuận lao dốc. Đồng thời đều đang phải gánh những khoản nợ cả nghìn tỷ...
Kinh tế 1 ngày trước
Trải qua chặng đường dài thử sức với nhiều dự án... Xuân Nguyễn và các cộng sự đang nỗ lực để đưa ứng dụng Fonos tiếp cận với nhiều người.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV