SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Các 'ông lớn' như Foxconn, Apple, Intel… muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam

15:40, 21/10/2021
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định không có việc các doanh nghiệp FDI rút khỏi Việt Nam.

Sáng ngày 21/10, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại tổ, đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Sơn (đoàn Vĩnh Phúc) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết thời gian qua có ý kiến cho rằng một số doanh nghiệp chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi ra Việt Nam.

Foxconn, Apple, Intel… muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.
Đại biểu Quốc hội Bùi Thanh Sơn (đoàn Vĩnh Phúc) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi họp tổ vào sáng nay (21/10)

Theo VTV chia sẻ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định không có việc các doanh nghiệp FDI rút khỏi Việt Nam. Hiện Bộ Ngoại giao đã trao đổi với một số doanh nghiệp lớn như Adidas, Apple... và được doanh nghiệp phản hồi Việt Nam thời gian qua đã giãn cách xã hội trong một thời gian tương đối dài, nên một số đơn hàng không đáp ứng được. "Do đó họ phải chuyển một số đơn đặt hàng đi, tuy nhiên hiện cơ sở sản xuất tại Việt Nam đang phục hồi và còn tiếp tục mở rộng", Bộ trưởng chia sẻ.

Ngoài ra, các tập đoàn lớn như Foxconn, Apple, Intel… đang muốn mở rộng sản xuất tiếp. Các doanh nghiệp FDI đều nhận thấy tiềm năng lớn của Việt Nam, nhất là các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết.

Thảo luận về các giải pháp kinh tế - xã hội, đại biểu Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình tổng thể về phục hồi kinh tế. Trong đó phải tiếp cận theo cả 2 hướng cả về cung và cầu của nền kinh tế.

“Kinh nghiệm các nước cho thấy cần có những biện pháp tài khoá để kích thích tổng cầu. Điều này rất quan trọng bởi sau làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 đời sống người dân rất khó khăn, khiến tổng cầu giảm. Ngoài ra kích thích tổng cung cũng rất quan trọng, khi tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất đã diễn ra”, ông Sơn cho biết.

Ông Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng việc khôi phục thị trường lao động khi mà nhiều người dân đã di chuyển về quê.

TH 

Tin khác

Kinh tế 9 giờ trước
Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đề xuất chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa với 18 dự án có diện tích dưới 10ha và 3 dự án trên 10ha. Trong đó, nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án nhà ở khoảng gần 30ha.
Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Công ty Cổ phần Long Hậu (mã LHG – sàn HoSE) muốn tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022.
Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Đầu tư hạ tầng hiện đại cả không -thuỷ - bộ, đó chính là một trong các giải pháp giúp Quảng Ninh từ vùng vàng đen của Tổ quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 28/9, Ngày hội khởi nghiệp Techfest Haiphong 2022 chính thức khai mạc nhằm tôn vinh, nâng cao vị trí, vai trò của đời mới sáng tạo đối với sự thành công của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc đua tăng lãi suất hiện tại đã có sự góp mặt 4 'ông lớn' là Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV với biểu lãi suất huy động mới tăng tới 1,3 điểm %, mức tăng mạnh hơn nhiều ngân hàng tư nhân. 
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE