SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Bị cướp 21 lần, Apple phải thuê cảnh sát bảo vệ Apple Store

10:56, 08/10/2018
(SHTT) – Sau 21 lần bị các băng cướp táo tợn "viếng thăm", Apple đã ký hợp đồng với một số sở cảnh sát ở Sacramento, California tới bảo vệ an ninh cho nhiều cửa hàng Apple Store.

Apple Store gần đây liên tiếp gặp các vụ cướp với thiệt hại hàng trăm nghìn USD và đem đến cảm giác không an toàn với những người muốn đến đây mua sắm. Hầu hết các vụ cướp đều diễn ra tại Mỹ, đặc biệt là ở bang California. Theo BGR, "Quả táo khuyết" đã quyết định nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát để đảm bảo an toàn.

Thông tin từ trang tin địa phương CBS Sacramento, các sỹ quan cảnh sát ở thành phố Sacramento và Roseville sẽ tuần tra trước các cửa hàng Apple Store để bảo vệ tài sản cho công ty.

Sự hiện diện của cảnh sát sẽ giúp tăng cường an ninh, bảo vệ sự an toàn cho khách hàng và cả nhân viên cửa hàng. Việc thuê cảnh sát tới bảo vệ Apple Store không dùng tiền thuế mà là một thỏa thuận riêng giữa Apple và phía cảnh sát.

1854893(1)

Apple Store đang là đích ngắm của các băng trộm cướp tại Mỹ.  

Thông thường, các Apple Store đặt trong trung tâm mua sắm của Apple luôn được bảo vệ bởi đội ngũ an ninh của các trung tâm. Tuy nhiên, các cửa hàng Apple Store ở địa điểm riêng lại ít khi được bảo vệ. Do đó, nơi đây thường tạo ra sơ hở cho các băng nhóm tội phạm theo dõi và cướp bóc.

Tuần trước, Tổng chưởng lý bang California tuyên bố ra cáo buộc với 17 người do nghi ngờ đã tham gia vào nhóm tội phạm chuyên nhắm vào các cửa hàng của Apple. Theo ABC7, có ít nhất 21 vụ cướp các cửa hàng Apple Store tại California chỉ trong mùa hè năm nay. Một số cửa hàng còn bị tình trạng cướp nhiều lần. Số tiền thiệt hại sau mỗi vụ vào khoảng 30.000 USD.

1854899

Hình ảnh camera an ninh ghi lại những tay cướp táo tợn đánh cắp iPhone, iPad, MacBook trong Apple Store 

Ước tính giá trị tổng số sản phẩm bị đánh cắp của Apple có thể lên tới một triệu USD. Tuy nhiên, hầu hết số này không có giá trị sử dụng thông thường bởi Apple sẽ khóa toàn bộ từ xa. Những tên trộm muốn sử dụng chỉ còn cách tháo bán linh kiện.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ theo quy định tại Luật An toàn thông tin mạng.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT, kiến tạo hạ tầng cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, gắn kết sự phát triển trên không gian số với không gian phát triển truyền thống, tạo điều kiến cho đổi mới sáng tạo.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Dự án Nâng cáo năng lực cho Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, tư vấn (NĐHT) của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT (WIPO) hỗ trợ, WIPO đã phối hợp với Cục SHTT tổ chức 2 học phần thuộc Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về SHTT trong năm 2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 đường bay Embraer E190 - loại máy bay được sử dụng để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.