SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ấn Độ chuẩn bị sản xuất vaccine Covid-19 giá rẻ từ tháng 5/2020

13:33, 28/04/2020
(SHTT) - Ấn Độ vừa bất ngờ công bố kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 5/2020 để phục vụ quá trình thử nghiệm và cam kết sẽ sớm hoàn tất quy trình kiểm nghiệm để bán sản phẩm ra thị trường với số lượng lớn vào cuối năm nay.

Viện Serum, một công ty dược Ấn Độ có trụ sở tại thành phố Pune, bang Maharashtra vừa công bố kế hoạch sản xuất vaccine điều trị Covid-19, và cam kết cho ra sản phẩm trong tháng 5. Dự kiến, một liều vaccine của Ấn Độ sẽ được bán ra với giá khoảng 1.000 rupee (khoảng 13 USD). Việc sản xuất vaccine của Serum sẽ dựa trên công thức và kết quả thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 trên người mà Đại học Oxford (Anh) tiến hành hôm 23/4.

Trước đó, vào 17/4, các nhà khoa học tại Đại học Oxford cho biết họ đang tuyển tình nguyện viên cho giai đoạn 1 - thử nghiệm vaccine ChAdOx1 nCoV-19 trên người, đồng thời gấp rút sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine trên để phục vụ hoạt động thử nghiệm số lượng lớn.

Hiện vaccine ChAdOx1 nCoV-19 đang được tiến hành thử nghiệm trên các tình nguyện viên ở nhóm người trưởng từ 18-55, trước khi mở rộng sang nhóm đối tượng cao tuổi hơn trong những tuần tới.

Ấn Độ cùng với 3 nhà sản xuất ở Anh, 2 nhà sản xuất ở châu Âu và một nhà sản xuất tại Trung Quốc hiện đang hợp tác với Đại học Oxford để triển khai quá trình thử nghiệm diện rộng này.

vaccine-covid-19

 

Giám đốc điều hành của Viện Serum Adar Poonawalla hy vọng sẽ có thể thử nghiệm vaccine này tại Ấn Độ trong tháng 5, trên khoảng 100 người. Sau đó chính thức sản xuất từ tháng 9 hoặc 10, nếu các thử nghiệm thành công”.

Công ty Ấn Độ cho biết sẽ không chờ tới tháng 9, khi các đối tác tại Anh chính thức công bố kết quả thử nghiệm trên người mới đưa loại thuốc này vào sản xuất. Phía Ấn Độ sẽ chủ động lên kế hoạch trước để sớm cung cấp ra thị trường với số lượng lớn.

Trong tháng đầu tiên sản xuất, Viện Serum dự kiến sẽ xuất xưởng 10 triệu liều mỗi tháng, sau đó sẽ tăng công suất lên 20- 40 triệu liều vào tháng 10. Viện Serum là một trong những công ty dược chuyên sản xuất và phát triển vaccine của Ấn Độ.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 15/10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chính thức công bố các giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2020 từ hơn 600 tác phẩm/nhóm tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả dự thi.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, Ban Chủ nhiệm Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết 4 năm triển khai (11/2016 – 4/2021).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố tài trợ 2,96 triệu đô la cho công ty AMI AC Renewables thực hiện dự án thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Carscoops, phát ngôn viên của Mercedes-Benz USA đã chính thức xác nhận thông tin này.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, một nhóm chuyên gia tại Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống Chuyên gia Võng mạc Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện (CARE) cho phép chẩn đoán hình ảnh võng mạc trong thực tế và phát hiện sớm các căn bệnh tiềm ẩn với độ chính xác cao.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE