SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

WHO: Giai đoạn 'cấp tính' của COVID-19 có thể chấm dứt vào giữa năm 2022

05:10, 31/12/2021
(SHTT) - Theo ông Tedros Adhanom Ghebreyesus,Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch có thể chấm dứt vào năm 2022.

Đánh giá lạc quan này được đưa ra trong bối cảnh WHO đang kêu gọi các quốc tích cực hành động để ngăn chặn sự lây lan của các biến thể mới, tính đến năm 2021, đã tròn 2 năm dịch COVID-19 bùng phát.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, việc thoát khỏi khủng hoảng sẽ phụ thuộc một phần vào việc liệu thế giới có tuân thủ “Nghị quyết Năm Mới”, đồng thời tiêm phòng cho 70% dân số của tất cả các quốc gia từ nay cho đến tháng 7/2022 hay không.

tm-img-alt
Tính đến năm 2021, đã tròn 2 năm dịch COVID-19 bùng phát. 

Người đứng đầu WHO nhấn mạnh: “Chấm dứt bất bình đẳng y tế vẫn là chìa khóa để chấm dứt đại dịch. Đây là thời điểm để vượt lên trên chủ nghĩa dân tộc, bảo vệ toàn bộ dân số và các nền kinh tế chống lại những biến thể mới có thể xuất hiện trong tương lai, bằng cách chấm dứt tình trạng bất bình đẳng vaccine trên toàn cầu”.

Lời kêu gọi của WHO được đưa ra 2 năm sau khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát tại thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc vào tháng 12/2019.

tm-img-alt
ÔngTedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng Giám đốc WHO. 

Trong bài phát biểu, ông Tedros đã nhắc lại thời điểm khi mọi người trên khắp thế giới tụ tập để đón Giao thừa thì “một mối đe dọa toàn cầu mới xuất hiện”. “Mặc dù nhận được rất ít thông tin nhưng chúng tôi có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để đánh giá đây là một mối đe dọa nghiêm trọng”, ông nói.

Theo Đại học Johns Hopkins, kể từ thời điểm dịch bùng phát đến nay, đã có hơn 284 triệu người nhiễm bệnh, hơn 5 triệu trường hợp tử vong do COVID-19. Hiện số ca mắc mỗi ngày đang phá vỡ những kỷ lục mới ở nhiều quốc gia trên thế giới, phần lớn do sự lây lan của biến thể mới Omicron và biến thể Delta.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP (sản phẩm đặc trưng của địa phương) khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 diễn ra từ ngày 20 đến 25/5 tại đường Anh Hùng Núp (Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku).
Tin tức 12 giờ trước
Sáng 19/5, Hội Doanh nhân TP Buôn Ma Thuột đã đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và hưởng ứng Tết trồng cây tại hoa viên Ngô Thị Nhậm - Phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã đề nghị giúp đỡ trước việc các kệ hàng của nhà bán lẻ lớn sữa bột cho trẻ em trống rỗng do cuộc khủng hoảng thiếu hụt chưa được giải quyết.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Úc hiện đang phát triển 1 ứng dụng có khả năng hỗ trợ chẩn đoán và can thiệp sớm các vấn đề liên quan tới khiếm khuyết giao tiếp trong quá trình trẻ học nói, từ đó giúp giảm thiểu những hậu quả trong quá trình phát triển tương lai.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã phát triển giải pháp giảm cân thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí, sử dụng sợi lá dứa tái chế để hấp thụ chất béo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga