SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Việt Nam ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Nano Covax cho Ấn Độ

17:29, 10/08/2021
(SHTT) - Ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty Nanogen cho biết đã ký thỏa thuận bảo mật về chuyển giao công nghệ, sản xuất và phân phối vaccine Nanocovax với một công ty của Ấn Độ.

Sự kiện được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, đại diện một số các công ty, tập đoàn lớn trong lĩnh vực y tế, vắc-xin và dược phẩm của Ấn Độ.

Việc ký thỏa thuận trên sẽ là cơ sở để hai bên tiến tới thảo luận sâu hơn về các nội dung hợp tác cụ thể liên quan đến sản xuất, phân phối vắc-xin Nanocovax quy mô lớn khi các cơ quan chức năng cấp phép sử dụng khẩn cấp.

ky ket

 Việt Nam ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Nano Covax cho Ấn Độ

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết chương trình hợp tác giữa hai công ty có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành ở Ấn Độ, Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Việc sớm đưa Nanocovax vào thử nghiệm, sản xuất và phân phối trên quy mô lớn sẽ góp phần đẩy lùi đại dịch. Đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ chiến lược, hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia, và là bước triển khai cụ thể Tuyên bố về Tầm nhìn giữa hai Thủ tướng ký kết tháng 12/2020.

Công ty Vekaria Healthcare LLP là công ty con của Tập đoàn Vekaria của Ấn Độ, có trụ sở tại bang Gujarat và là tập đoàn đa ngành kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Công ty này vừa nghiên cứu vừa sản xuất trong lĩnh vực y tế và đang có danh mục gồm nhiều sản phẩm, công nghệ y tế. 

Đối với lĩnh vực vắc xin phòng chống COVID-19, Vekaria Healthcare LLP đã nghiên cứu, tìm hiểu nhiều vắc xin COVID-19 tiềm năng và quyết định lựa chọn Nano Covax do Công ty Nanogen của Việt Nam nghiên cứu, phát triển để hợp tác. 

Theo đánh giá của đại diện Công ty Vekaria Healthcare, vắc xin Nano Covax được nghiên cứu, phát triển trên nền tảng công nghệ protein tái tổ hợp, các báo cáo nghiên cứu ban đầu cho thấy vắc xin Nano Covax có nhiều triển vọng.

Công ty Cổ phần Sinh học dược Nanogen đã nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19 Nanocovax từ giữa năm 2020, bắt đầu thử nghiệm lâm sàng từ ngày 17/12/2020. Vaccine đang trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba, trên 13.000 người với liều lượng 25 mcg và so sánh với giả dược. Giai đoạn ba hiện chia thành hai giai đoạn nhỏ là 3a và 3b. Trong đó, giai đoạn 3a với 1.000 người, tiêm theo tỷ lệ 6 vaccine một giả dược; 3b với 12.000 người, tỷ lệ 2 vaccine một giả dược.

Theo Nanogen, Nanocovax được sản xuất dựa trên công nghệ tái tổ hợp, sử dụng những mảnh kháng nguyên vô hại (protein) thích hợp nhất của nCoV để kích thích tạo đáp ứng miễn dịch phù hợp. Một số công đoạn trong bào chế vaccine do Nanogen giữ độc quyền.

Hà Châu

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 29/11, Sở Y tế Hà Nội đã chi nhận Thủ đô có thêm 390 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 220 ca cộng đồng. Những con số trên đều là kỷ lục cao nhất được ghi nhận tại địa phương từ trước tới nay.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trước nguy cơ bùng phát dịch do chủng vi rút biến thể lây lan nhanh khó lường.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần chủ động giám sát và duy trì biện pháp phòng dịch trước sự xuất hiện của biến chủng SARS-CoV-2 mới.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã giao các đơn vị TP lên kế hoạch cho học sinh THPT ở khu vực dịch cấp độ 1 và 2 trở lại trường học.
VP Bình Dương 16 giờ trước
Chuyến bay mang số hiệu VN98 đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, đánh dấu chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga