Vinamilk

VFF đề nghị Bộ Công an và ban ngành liên quan hỗ trợ giải quyết vấn nạn pháo sáng

VFF đã có công văn gửi Tổng cục TDTT đề nghị báo cáo Bộ VH-TT-DL hỗ trợ văn bản gửi Bộ Công an, các UBND tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 nhằm chấn chỉnh, giải quyết triệt để tình trạng đốt pháo sáng gây mất trật tự và an ninh, an toàn các trận đấu.

VFF đề nghị Bộ Công an và ban ngành liên quan hỗ trợ giải quyết vấn nạn pháo sáng
CĐV Hải Phòng quậy phá, đốt pháo sáng ném cả xuống sân khiến trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 phải gián đoạn khá lâu (Ảnh: Linh Miêu)

Tình trạng đốt pháo sáng của cổ động viên và cổ động viên tự phát Hải Phòng trên sân nhà, sân khách đã trở thành vi phạm mang tính hệ thống, diễn ra trong rất nhiều năm trở lại đây vi phạm nghiêm trọng các quy định hiện hành, gây ảnh hưởng lớn hình ảnh giải đấu. Các cơ quan, đơn vị tổ chức giải đấu đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn và giáo dục nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Mới đây, nhằm chấn chỉnh, giải quyết triệt để tình trạng đốt pháo sáng gây mất trật tự và an ninh, an toàn các trận đấu; đồng thời để giữ gìn uy tín và hình ảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, VFF đề nghị Tổng cục TDTT báo cáo Bộ VH-TT-DL để hỗ trợ văn bản gửi Bộ Công an, các UBND tỉnh, thành phố có CLB Bóng đá tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 nhằm ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp với các nội dung như sau:

- Công an các địa phương nêu cao trách nhiệm, triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch phòng, chống đốt pháo sáng và hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra tình hình mua bán, sử dụng pháo sáng tại địa phương để kịp thời ngăn chặn.

- Tăng cường lực lượng công an, phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an ninh an toàn các trận đấu; thực hiện các biện pháp kiên quyết kiểm soát, loại bỏ các vật dụng nguy hiểm, không cho khán giả mang vào sân.

- Tăng cường công tác giám sát, kiểm soát các hoạt động của hội cổ động viên Hải Phòng. Kiểm soát và giám sát chặt chẽ các cổ động viên Hải Phòng ngay từ khi xuất phát từ thành phố Hải Phòng đến các địa phương khác để theo dõi và cổ vũ cho CLB bóng đá Hải Phòng;

- Kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc các đối tượng đốt pháo sáng trong các trận đấu nhằm răn đe mạnh mẽ các hành vi vi phạm.

CĐV Hải Phòng mang tới bầu không khí đáng sợ với màn ăn mừng bằng pháo sáng (Video: Linh Miêu)

Trước đó, ngày 23/4/2019, LĐBĐ thành phố Hải Phòng cũng đã gửi thư tới các cổ động viên bóng đá Hải Phòng đề nghị chấp hành các quy định của Ban Tổ chức giải và Ban Tổ chức trận đấu trên các sân, có những cử chỉ, hành động, lời nói lịch sự góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cổ động viên và “tiếp sức” cho các cầu thủ Hải Phòng thi đấu đạt kết quả cao đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân thành phố.

LĐBĐ thành phố Hải Phòng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành: Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Nội vụ, Công an thành phố và Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng sớm thống nhất thành lập và tổ chức tốt hoạt động của Hội Cổ động viên Bóng đá thành phố Hải Phòng đảm bảo theo quy định, nhằm đưa Hội Cổ động viên Bóng đá thành phố Hải Phòng hoạt động có tổ chức, quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đơn vị này cũng đề nghị Ban Tổ chức trận đấu của CLB Hải Phòng, cũng như BTC Bóng đá Vô địch Quốc gia nghiên cứu phương án lắp đạt Camera an ninh tại các khán đài, tăng cường lực lượng an ninh làm nhiệm vụ giám sát tại các trận đấu và kiên quyết xử lý nghiêm, thậm chí đề nghị cơ quan chức năng xem xét khởi tố với những khán giả, cổ động viên cố tình vi phạm, gây rối trật tự công cộng trước, trong, sau mỗi trận đấu bóng đá.

Kiều Phong

TAGS:

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE