Vinamilk

Thua thảm ngay trên sân nhà, Thanh Hóa phải đua trụ hạng với Khánh Hòa

Nhận trận thua sấp mặt 1-3 trước Viettel ngay trên sân nhà, CLB Thanh Hóa tụt xuống vị trí bét bảng V.League 2019 và đang rất gần tấm vé xuống hạng trực tiếp.

Được thi đấu trên sân nhà nhưng CLB Thanh Hóa nhập cuộc cực tệ. Phút 8, tuyển thủ U23 Việt Nam Hoàng Đức cứa lòng chân trái hoàn hảo, giúp Viettel khai thông thế bế tắc.

10 phút sau, CLB Thanh Hóa có cơ hội lớn để gỡ hòa khi được hưởng penalty, trong tài cho rằng Quế Ngọc Hải đã phạm lỗi với Rimario. Nhưng trên chấm 11m, Gramoz lại đá quá nhẹ và bị thủ thành Xuân Sơn dễ dàng tóm gọn.

Pha bóng này dường như đã đánh gục ý chí chiến đấu của CLB Thanh Hóa. Phút 52, Hoàng Đức phất đường bóng để Bruno băng xuống đánh bại Bá Sơn ở pha đối mặt, nâng tỷ số lên 2-0.

Từ phút 67, CLB Thanh Hóa chỉ còn chơi với 10 người khi Thế Dũng bị đuổi khỏi sân vì hành vi kê chân rất nguy hiểm với Bruno. Ít phút sau, Lục Xuân Hưng mắc sai lầm tai hại để Bruno thoát xuống, vượt qua cả Bá Sơn trước khi dễ dàng dứt điểm vào khung thành trống. Những nỗ lực sau đó của chủ nhà chỉ giúp họ tìm được bàn danh dự do công của Văn Hội.

Với trận thua thảm 1-3 này, CLB Thanh Hóa rơi vào nguy ngập khi bằng điểm với đội cuối bảng Sanna Khánh Hóa BVN (cùng 25 điểm). CLB Thanh Hóa vẫn đứng trên nhờ hơn chỉ số đối đầu trực tiếp song cả hai đã kém khu vực an toàn tới 5 điểm mà mùa giải còn 1 vòng, điều này đồng nghĩa với việc cuộc đua trụ hạng chỉ còn 2 cái tên Sanna Khánh Hóa BVN và CLB Thanh Hóa. 

Ở vòng đấu cuối cùng, CLB Thanh Hóa sẽ làm khách trước Becamex Bình Dương, trong khi Sanna Khánh Hòa BVN có trận đấu đầy khó khăn trước HAGL.

Đội hình thi đấu của 2 đội

Duy Anh (SHTT)