SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

‘Tết lì xì sách’ trao tặng món quà ý nghĩa đầu xuân 2022

20:56, 24/01/2022
Chiều 23/1, chiến dịch "Tết lì xì sách - Vì một Trái Đất xanh" chính thức được phát động. Đây là chiến dịch thuộc dự án xuyên Việt "Chuyến tàu mùa thu" mùa 2.

Chiến dịch “Tết lì xì sách – Vì một Trái Đất xanh”  có sự đồng hành của các nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, nghệ sỹ, doanh nhân, các nhà hoạt động vì môi trường. Với mong muốn kết nối cộng đồng văn hóa, giáo dục cùng toàn xã hội chung tay lan tỏa lối sống thuận tự nhiên, yêu chuộng hòa bình sau khoảng thời gian Việt Nam và toàn thế giới gánh chịu tang thương mất mát vì sự tàn phá kinh hoàng của trận đại dịch Covid-19, chiến  dịch hy vọng có thể xây dựng được từ 5-10 tủ sách các loại dành cho những nhóm độc giả khác nhau.

Với việc quảng bá 46 đầu sách được nghiên cứu và chọn lọc trong Tủ sách “Tết lì xì sách – Vì một Trái Đất xanh” thuộc chủ đề “Giáo dục nghệ thuật vì hòa bình thế giới”, dự án “Chuyến tàu Mùa thu” hy vọng thông điệp từ những quyển sách này sẽ nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, trân trọng sự sống của mỗi loài sinh vật trên hành tinh Trái Đất, trân trọng sự đa dạng khác biệt văn hóa của mỗi quốc gia trên thế giới – những phẩm chất hình thành nên lối sống yêu chuộng hòa bình sẽ được gieo mầm trong thế hệ gen Z của Việt Nam để vài năm về sau chúng ta sẽ có một lớp người trẻ Việt Nam mới yêu Trái đất và cùng chung tay đóng góp, kiến tạo một thế giới hòa bình mới.

z3132783501095_be30fe10af25b68d78e0d50e7be4881e

Chiến dịch có sự đồng hành của các nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, nghệ sỹ, doanh nhân, các nhà hoạt động vì môi trường .

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong ngày phát động chiến dịch, trong đó có talkshow "Tết lì xì sách thời 4.0".

Các diễn giả góp mặt trong buổi trò chuyện có KTS Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; Đặng Nguyễn Đông Vy, Giám đốc Nam Thi House; Đồng Lê Quỳnh Hương, Nhà sáng lập Nhà của thời thơ ấu; Phan Nhật Nam, Nhà sáng lập Chicken Mind. Họ đại diện cho nhiều đối tượng khác nhau: thanh thiếu niên, phụ huynh, phụ nữ, nhà giáo dục để chia sẻ câu chuyện văn hóa đọc và nhiều thông điệp khuyến đọc ý nghĩa. 

4

Phụ huynh và các em thiếu nhi xem sách khi tham gia sự kiện. 

Các tủ sách xây dựng được từ chiến dịch đầu xuân Nhâm Dần này sẽ dành tặng cho Thư viện các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, các CLB Sách, Không gian đọc/Không gian văn hóa đang hoạt động ở TP.HCM.  Hoạt động "góp gió" xây dựng tủ sách sẽ kéo dài từ ngày 24/1/2022 - 10/2/2022. 

Song song với việc quảng bá tủ sách “Tết lì xì sách – Vì một trái đất xanh”, “Chuyến tàu Mùa thu” cũng giới thiệu những thương hiệu Việt hoạt động trong lĩnh vực giáo dục STEAM cùng các thương hiệu đề cao yếu tố thân thiện với môi trường.

“Chuyến tàu Mùa thu” là dự án cộng đồng phi lợi nhuận của Book & Friend đi xuyên Việt xây dựng không gian văn hóa được khởi xướng từ tháng 4/2018 và kết thúc mùa 1 vào tháng 9/2019. Trong hai năm hoạt động, Chuyến tàu Mùa thu đã mở được GA KẾT NỐI ở Sài Gòn, Đức Trọng – Đà Lạt, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lộc Ninh (Bình Phước), Đà Nẵng – Hội An, Hà Nội, Ninh Bình.

Tháng 8/2021, với sự hợp tác chiến lược giữa Book & Friend và Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu văn hóa phim cổ trang Việt Nam (VCD Center) cùng Positive Entertaiment đã đưa dự án “Chuyến tàu Mùa thu” 2 trở lại. Chiến dịch cộng đồng “Tết lì xì sách–Vì một Trái Đất xanh” mở đầu cho chuỗi sự kiện đoàn tàu xuyên Việt suốt hai năm 2022 – 2023 trước khi chính thức mở ga đón khách vào mùa thu năm 2024.

  Phương Anh

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Sau hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân, huyện Duy Xuyên từ một huyện nghèo thuần nông đã phát triển thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 đã được trao cho 2 nhà khoa học thuộc ngành Toán học và Hóa học, đó là GS.TSKH Ngô Việt Trung (toán học) và PGS.TS Nguyễn Thị Lệ Thu (hóa học).
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 18/5/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng sơ khảo.
Tin tức 4 giờ trước
New Zealand sẵn sàng chào đón học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam trở lại sớm hơn 2 tháng so với công bố trước đây.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga