SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/07/2024
  • Click để copy

‘Tết lì xì sách’ trao tặng món quà ý nghĩa đầu xuân 2022

20:56, 24/01/2022
Chiều 23/1, chiến dịch "Tết lì xì sách - Vì một Trái Đất xanh" chính thức được phát động. Đây là chiến dịch thuộc dự án xuyên Việt "Chuyến tàu mùa thu" mùa 2.

Chiến dịch “Tết lì xì sách – Vì một Trái Đất xanh”  có sự đồng hành của các nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, nghệ sỹ, doanh nhân, các nhà hoạt động vì môi trường. Với mong muốn kết nối cộng đồng văn hóa, giáo dục cùng toàn xã hội chung tay lan tỏa lối sống thuận tự nhiên, yêu chuộng hòa bình sau khoảng thời gian Việt Nam và toàn thế giới gánh chịu tang thương mất mát vì sự tàn phá kinh hoàng của trận đại dịch Covid-19, chiến  dịch hy vọng có thể xây dựng được từ 5-10 tủ sách các loại dành cho những nhóm độc giả khác nhau.

Với việc quảng bá 46 đầu sách được nghiên cứu và chọn lọc trong Tủ sách “Tết lì xì sách – Vì một Trái Đất xanh” thuộc chủ đề “Giáo dục nghệ thuật vì hòa bình thế giới”, dự án “Chuyến tàu Mùa thu” hy vọng thông điệp từ những quyển sách này sẽ nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, trân trọng sự sống của mỗi loài sinh vật trên hành tinh Trái Đất, trân trọng sự đa dạng khác biệt văn hóa của mỗi quốc gia trên thế giới – những phẩm chất hình thành nên lối sống yêu chuộng hòa bình sẽ được gieo mầm trong thế hệ gen Z của Việt Nam để vài năm về sau chúng ta sẽ có một lớp người trẻ Việt Nam mới yêu Trái đất và cùng chung tay đóng góp, kiến tạo một thế giới hòa bình mới.

z3132783501095_be30fe10af25b68d78e0d50e7be4881e

Chiến dịch có sự đồng hành của các nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, nghệ sỹ, doanh nhân, các nhà hoạt động vì môi trường .

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong ngày phát động chiến dịch, trong đó có talkshow "Tết lì xì sách thời 4.0".

Các diễn giả góp mặt trong buổi trò chuyện có KTS Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; Đặng Nguyễn Đông Vy, Giám đốc Nam Thi House; Đồng Lê Quỳnh Hương, Nhà sáng lập Nhà của thời thơ ấu; Phan Nhật Nam, Nhà sáng lập Chicken Mind. Họ đại diện cho nhiều đối tượng khác nhau: thanh thiếu niên, phụ huynh, phụ nữ, nhà giáo dục để chia sẻ câu chuyện văn hóa đọc và nhiều thông điệp khuyến đọc ý nghĩa. 

4

Phụ huynh và các em thiếu nhi xem sách khi tham gia sự kiện. 

Các tủ sách xây dựng được từ chiến dịch đầu xuân Nhâm Dần này sẽ dành tặng cho Thư viện các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, các CLB Sách, Không gian đọc/Không gian văn hóa đang hoạt động ở TP.HCM.  Hoạt động "góp gió" xây dựng tủ sách sẽ kéo dài từ ngày 24/1/2022 - 10/2/2022. 

Song song với việc quảng bá tủ sách “Tết lì xì sách – Vì một trái đất xanh”, “Chuyến tàu Mùa thu” cũng giới thiệu những thương hiệu Việt hoạt động trong lĩnh vực giáo dục STEAM cùng các thương hiệu đề cao yếu tố thân thiện với môi trường.

“Chuyến tàu Mùa thu” là dự án cộng đồng phi lợi nhuận của Book & Friend đi xuyên Việt xây dựng không gian văn hóa được khởi xướng từ tháng 4/2018 và kết thúc mùa 1 vào tháng 9/2019. Trong hai năm hoạt động, Chuyến tàu Mùa thu đã mở được GA KẾT NỐI ở Sài Gòn, Đức Trọng – Đà Lạt, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lộc Ninh (Bình Phước), Đà Nẵng – Hội An, Hà Nội, Ninh Bình.

Tháng 8/2021, với sự hợp tác chiến lược giữa Book & Friend và Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu văn hóa phim cổ trang Việt Nam (VCD Center) cùng Positive Entertaiment đã đưa dự án “Chuyến tàu Mùa thu” 2 trở lại. Chiến dịch cộng đồng “Tết lì xì sách–Vì một Trái Đất xanh” mở đầu cho chuỗi sự kiện đoàn tàu xuyên Việt suốt hai năm 2022 – 2023 trước khi chính thức mở ga đón khách vào mùa thu năm 2024.

  Phương Anh

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
Anh Khôi, Minh Hiên và Minh Quân, đều sinh năm 2007, hiện đang là học sinh lớp 12A3 Trường PHTH Phan Huy Chú, Đống Đa, TP Hà Nội, vừa có những trải nghiệm thú vị tại Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên.
Tin tức 4 giờ trước
Vừa qua, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức thành công cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
Tin tức 4 giờ trước
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp với các Bộ, ngành xử lý nghiêm livestream bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, trốn thuế…
Tin tức 4 giờ trước
Những tấn lúa giảm phát thải đầu tiên của khu vực ĐBSCL đã được thu hoạch tại TP Cần Thơ. Bà con nông dân "trúng đậm". Lúa chất lượng cao, giảm phát thải, lợi nhuận của bà con tăng thêm cao nhất 6,2 triệu đồng/ha.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội Sen Tây Hồ 2024, diễn ra từ ngày 12 đến 16/7, đã ghi dấu ấn với hai kỷ lục Việt Nam được xác lập, góp phần khẳng định sức hấp dẫn và giá trị văn hóa của sự kiện này.