SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Book Exchange 10 - Văn hóa đọc thời kỳ

12:15, 17/01/2022
Book Exchange là dự án chuyên các hoạt động thúc đẩy sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên sách và lan tỏa văn hóa đọc cho giới trẻ, được tổ chức bởi Đội Ý tưởng Kinh doanh - Business Ideas Team trực thuộc trường Đại học Ngoại thương CS2 tại TP.HCM.

Qua thế giới “The New Normal”, Book Exchange 10 đã mang đến những điều mới mẻ và thú vị hơn với mọi người thông qua những hoạt động như: Chuỗi truyền thông truyền cảm hứng - The Abnormal Talk, Hoạt động kết bạn đọc sách - Find your abnormate và Ngày hội Văn hóa đọc: The New Normal thu hút rất nhiều bạn trẻ tham dự. 

Vào ngày 9/1/2022 vừa qua, Ngày hội Văn hóa đọc: The New Normal đã được diễn ra với sự tham gia của nhà báo - nhà thơ Nguyễn Phong Việt và anh Trần Tiến - Head of Content tại Monster Box cùng đông đảo các bạn trẻ có niềm yêu thích với việc đọc. 

book change

Buổi giao lưu với nhà báo - nhà thơ Nguyễn Phong Việt. 

Cụ thể, ngày hội Văn hóa đọc bắt đầu với buổi giao lưu “Nguyễn Phong Việt - Câu chuyện bỏ ngỏ sau những dòng thơ”. Anh Việt đã chia sẻ qua chuyện người viết và chuyện hành trình viết. Hàng trăm bạn trẻ được lắng nghe hành trình từ một người không thích văn học bén duyên với nghề viết và trở thành một nhà thơ, nhà báo cũng như được lắng nghe những dòng thơ rất đời thường, mang phong cách riêng của anh.

Buổi tối với Coffee talk “Chênh vênh tuổi 20”, các bạn tham dự trải lòng cùng những chênh vênh của tuổi hai mươi và những chia sẻ của anh Trần Tiến. Bắt đầu bằng việc tìm câu trả lời "Chênh vênh bắt nguồn từ đâu?".

book changhe1

Coffee talk “Chênh vênh tuổi 20” với Trần Tiến.

Anh Tiến đưa mọi người đến với những góc nhìn khác để đối mặt với chênh vênh cũng như chia sẻ thêm về chủ nghĩa khắc kỷ và chủ nghĩa hiện sinh, triết học thật ra không khó mà sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về bản thân, về các nguyên tắc trong cuộc sống từ đó có thể vượt qua chênh vênh. Cuối cùng, anh còn gợi ý cho mọi người một số cuốn sách: Lược sử triết học - Nigel Warburton, Tư duy nhanh và chậm - Daniel Kahneman, Thuyết Tiến hóa - Campbell Biology, Lý thuyết Trò chơi (Game Theory: An Introduction), Bạn không thông minh lắm đâu & Bạn bớt ngu ngơ rồi đấy, Chúa Nhẫn, Harry Potter, Attack on Titans, Kiếp người - Vũ Hoàng Long.  

Buổi Coffee talk cũng chính là sự kiện cuối cùng của Book Exchange 10. BTC Book Exchange hy vọng rằng những hoạt động vừa qua có thể giúp mọi người có thêm nhiều trải nghiệm và góc nhìn hơn, góp phần lan tỏa đến người trẻ thông điệp mà Book Exchange đã luôn hướng đến trong suốt 10 mùa qua.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Fanpage: fb.com/Book.Exchange.FTUHCMC/

Instagram: instagram.com/bookexchange.ftuhcmc/

Email: [email protected]

Khang Huy

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo công bố của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, trong năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục đạt được xếp hạng thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.