Vinamilk

Sinh tử tập 52: Tưởng Bí thư tỉnh nhận đút lót, Chủ tịch tỉnh Nghĩa cười khẩy: 'Hóa ra tay Nhân này cũng...'

Nhưng rồi chủ tịch Nghĩa nhanh chóng tiu nghỉu khi nghe cấp dưới trình bày thực hư vụ việc đút lót ông Nhân.

Trong tập 52 Sinh tử, trưởng một Ban Quản lý chuẩn bị sáp nhập với Sở Công thương đã đến gặp Bí thư Nhân để xin giới hạn thêm 6 tháng. Ông Nhân nói đây là chủ trương của tỉnh không thể khác, nhưng nói sẽ xem xét việc có cho lùi thời hạn 6 tháng hay không.

Trước khi ra về, anh này đòi biếu quà Bí thư Nhân gồm chai rượu quê do bố mình đích thân nấu, còn biếu cả bánh gai đặc sản. “Em có chai rượu quê và ít bánh gai đặc sản. Rượu do bố em chưng cất, đảm bảo an toàn 100%. Chỉ là chút quà quê mong bí thư nhận cho” – Nam bắt đầu giở giọng quà cáp.

Ông Nhân từ chối thẳng: “Cảm ơn nhiều nhưng tôi ít uống rượu lắm. Tình cảm thì tôi ghi nhận còn quà thì anh mang về cho”. Tuy nhiên trước sự cầu thị của người này, ông Nhân đã nhận quà.

Khi khách về, ông Nhân vui vẻ bóc gói "quà quê" vừa được biếu, ông bất ngờ khi phát hiện có 2 bọc tiền bên trong. Cùng lúc đó vợ ông Nhân cũng gọi điện xin xỏ cho vị này. Dù phân tích những khó xử của mình, cuối cùng ông Nhân cũng chấp nhận lời đề nghị của vợ.

Ở một diễn biến khác, phía công an đã tạm kết luận vụ của Khải là 1 tai nạn và cho đình chỉ điều tra. Tuy nhiên phóng viên Hoàng Ngân báo Việt Thanh vẫn muốn theo tới cùng vụ án và tập trung điều tra Mai Hồng Vũ.

Viện trưởng vẫn giao cho Huy rà soát hồ sơ. Khi nghe thấy quyết định này, Huy cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Sau khi nghe được thông báo này từ phía tay trong của mình, Vũ đã mừng ra mặt.

Ông Nhân có cuộc trao đổi với chủ tịch Nghĩa. Trong cuộc nói chuyện với nhau, Bí thư Văn Thành Nhân hỏi Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa về việc sát nhập các ủy ban về Bộ Công thương. Ông Nghĩa cho biết nếu thêm cậu Nam là bốn, như vậy lại đi ngược với chủ trương giảm phó. Ông Nhân nói rằng cứ thống nhất để nguyên BQL này, sau một thời gian mọi thứ đi vào ổn định thì sẽ cơ cấu lại.

Tiếp đến, ông Nghĩa đã gặp riêng Nam- người vừa hối lộ ông Nhân. Tưởng Bí thư tỉnh nhận đút lót, Chủ tịch tỉnh Nghĩa cười khẩy: 'Hóa ra tay Nhân này cũng...'

Tuy nhiên Nam nói ngay chuyện không phải như vậy. Ông Nhân từ đầu tới giờ chưa nhận của doanh nghiệp bất cứ thứ gì. Điều này khiến ông Nghĩa cảm thấy không vui.

HTT(SHTT)