Vinamilk

'Siêu trí tuệ' gây tranh cãi, Trấn Thành bị khán giả 'tố' vừa thiên vị, vừa xử ép thí sinh

Tập đầu tiên của vòng Tuyên chiến chương trình \"Siêu trí tuệ Việt Nam\" vừa lên sóng đã đã gây ra không ít tranh cãi .

Tập 9 "Siêu trí tuệ Việt Nam" lên sóng mới đây được khán giả đặc biệt quan tâm chờ đón khi chứng kiến những tài năng đầu tiên mở màn vòng Tuyên chiến. Tuấn Minh từng tham gia chương trình Mặt trời bé con và được mệnh danh là "cậu bé vạn niên" khi có thể nói chính xác thứ của các ngày trong năm. Tuy nhiên, đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, cậu bé 11 tuổi lại thể hiện khả năng nhớ các mốc lịch sử của thể thao. Là lĩnh vực không phải sở trường nhưng Phước Vinh vẫn nhận lời thách đấu. Phước Vinh khẳng định cậu cũng đam mê thể thao và không ngại đối thủ. 

Bước vào phần thi, chương trình chọn ra 100 mốc lịch sử được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Sau đó, ban giám khảo và khách mời lựa chọn ngẫu nhiên 10 bức ảnh tương đương với 10 sự kiện lịch sử bóng đá. Từ những hình ảnh này, Phước Vinh và Tuấn Minh phải suy luận và bấm chuông để giành quyền trả lời. Kết quả, Tuấn Minh giành chiến thắng với tỉ số 5 - 4.

Đáng nói, trong quá trình thi, Tuấn Minh là người dẫn trước 5-0, ở những câu sau đó, do ấn chuông chậm nên không giành được quyền trả lời. Tuy không được trả lời nhưng Tuấn Minh cũng bổ sung thêm nhiều thông tin giúp câu trả lời của đầy đủ và trọn vẹn hơn. Điều đó chứng tỏ nếu nhanh tay, Tuấn Minh có khả năng trả lời đúng tất cả câu hỏi.

Vấn đề khán giả đặt ra ở đây là Tuấn Minh được thi ở nội dung thuộc thế mạnh của mình là thể thao trong khi thế mạnh của Phước Vinh là các cột mốc lịch sử trong nước và quốc tế. Việc Tuấn Minh trả lời đúng 10 câu hỏi là hoàn toàn trong khả năng đã được rèn luyện. Trong khi đó, Phước Vinh không chỉ am hiểu tường tận vô số cột một lịch sử thuộc thế mạnh của mình mà cậu còn biết nhiều sự kiện về bóng đá.  

Vì thế, ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả cho rằng chiến thắng của cậu bé không thuyết phục vì không thể đem một người giỏi về cột mốc lịch sử so với bóng đá. Việc phải thi ở nội dung không thuộc thế mạnh là bất công đối với thí sinh Phước Vinh.

Cư dân mạng chỉ trích chương trình vì cho Phước Vinh tham gia lĩnh vực không phải là thế mạnh.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng Tuấn Minh mới là người bị xử ép, Trấn Thành cùng ban tổ chức đã thiên vị Phước Vinh khi tạo điều kiện cho thí sinh này gỡ hòa. 

Cụ thể, sau khi chương trình đưa ra 6 câu hỏi, trong đó Tuấn Minh trả lời đúng liên tiếp 5 câu, 1 câu cả hai không trả lời được, qua đó giành chiến thắng 5-0. Với tỷ số này, lẽ ra Trấn Thành phải công bố Tuấn Minh là người chiến thằng và kết thúc phần tuyên chiến của hai thí sinh. Tuy nhiên, nam MC nói: 'Tôi muốn cho Vinh một cơ hội, mình thi tiếp đi xem kết quả ra sao'. Phước Vinh sau đó đã trả lời đúng câu hỏi. Ở câu hỏi cuối cùng, Trấn Thành đề nghị nếu ai trả lời đúng sẽ giành 2 điểm và hỏi Tuấn Minh có đồng ý không. Cậu bé nhanh chóng cương quyết trả lời 'Không' vì không muốn rủi ro bởi bản thân đã chắc chắn thắng. 

Sau khi công bố Tuấn Minh chiến thắng, Trấn Thành đề nghị BTC cho thêm một câu hỏi cho cả hai thí sinh 'thi thêm cho vui' để lấy danh dự.  Điều này khiến Tuấn Minh lập tức bật khóc nức nở và nói 'Con không chơi đâu, con không muốn tỷ số hòa'. Có lẽ Tuấn Minh đã không hài lòng từ khi cậu bé chiến thắng 5-0 nhưng vẫn chưa được công bố thắng cuộc. 

Đến cuối cùng, khi tỷ số 5-4, Trấn Thành vẫn muốn cho thêm một câu hỏi để Phước Vinh lấy lại danh dự, điều này khiến khán giả bức xúc và cho rằng Trấn Thành không quan tâm đến cảm xúc của Tuấn Minh, khiến cậu bé ức chế đến mức bật khóc.

 Về phía Phước Vinh, khán giả cho rằng cậu hoàn toàn có thể từ chối lời tuyên chiến của Tuấn Minh nếu cảm thấy bóng đá không phải sở trường. Tuy nhiên, Phước Vinh nhận lời thách đấu vì tự tin mình cũng nhớ nhiều dấu mốc lịch sử bóng đá, vì thế nên không có sự bất công ở đây.

Bên cạnh đó, Tuấn Minh không chỉ biết về bóng đá mà cậu bé còn có khả năng ghi nhớ các mốc thời gian ở nhiều lịch vực khác thông qua màn thể hiện ở chương trình Mặt trời bé con.

Tuấn Minh bật khóc vì Trấn Thành và chương trình tạo cơ hội cho Phước Vinh gỡ hòa.

Khán giả lên tiếng bênh vực Tuấn Minh và cho rằng cả hai mới là "nạn nhân" của chương trình.

TH (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE