SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 17/04/2025
Lật tẩy thủ đoạn tinh vi của đường dây thuốc giả thu lợi trăm tỷ
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra sữa Hikid quảng cáo '100g Hikid bằng 20 lít sữa tươi'
Việt Nam nỗ lực không ngừng vươn tới một kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, thịnh vượng
Cảnh báo thủ đoạn tuyển sinh du học để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Luật Báo chí (sửa đổi) phải kiến tạo sự phát triển, mở ra không gian sáng tạo mới

Luật Báo chí (sửa đổi) phải kiến tạo sự phát triển, mở ra không gian sáng tạo mới

(SHTT) - Sáng ngày 17/4, tại buổi làm việc với các cơ quan báo chí chủ lực về dự án Luật Báo chí (sửa đổi), Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh Luật Báo chí phải kiến tạo sự phát triển, mở ra không gian sáng tạo mới và báo chí phải trở thành một nhóm ngành của công nghiệp văn hóa.

Buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng bị phạt từ bao nhiêu năm?

Buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng bị phạt từ bao nhiêu năm?

(SHTT) - Các vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả bùng nổ trong thời gian gần đây đã gây nên nhiều lo lắng cho xã hội. Vậy, các tội danh sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ bị phạt tù như thế nào?

Ứng dụng công nghệ số nhằm minh bạch nguồn gốc sản phẩm

Ứng dụng công nghệ số nhằm minh bạch nguồn gốc sản phẩm

( SHTT) - Tại hội thảo “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia”, các diễn giả phân tích thực trạng, làm sáng rõ bức tranh chính sách và giải pháp ứng dụng công nghệ số nhằm minh bạch nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, từ đó bảo vệ quyền lợi của người dùng tiêu dùng.

(SHTT) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đã ký công văn khẩn số 147/SYT-NVY về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi và tay chân miệng.
(SHTT) - Ngày 16/4, tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 14 bị can về tội 'sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng và chữa bệnh'.
(SHTT) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có những biến động sâu rộng, đổi mới và sáng tạo đã trở thành yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp duy trì sự cạnh tranh và tạo ra những giá trị khác biệt thì Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này.
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng thông tin liên quan đến vụ việc sản xuất, kinh doanh sữa giả.
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã có công văn gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp người nổi tiếng vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm thực phẩm.
(SHTT) - Ngày 15/4, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên; Công ty TNHH Nghiên cứu, ứng dụng và quản lý khoa học công nghệ trí tuệ Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Dược liệu Khoái Châu - Hưng Yên”.
(SHTT) - Chiều 15/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các viện, trường đại học (ĐH), doanh nghiệp (DN), chuyên gia, nhà khoa học góp ý cho dự án Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST).
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 759/QĐ-TTg ngày 14/4/2025 phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính (ĐVHC) các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp (Đề án).
(SHTT) - Ngày 14/4/2025, Công ty cổ phần thương mại Bia Hà Nội – Hưng Yên 89 - HABECO TRADING 89 đã lên tiếng về sản phẩm giả ‘BIA HƠI 89’ được bán ở khu vực Thái Nguyên, theo phản ánh trước đó của Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo.
(SHTT) - Thay vì sử dụng phân bón và các chất hóa học để cho sản phẩm nông nghiệp phát triển siêu tốc, người nông dân bắt đầu có thói quen phát triển nông nghiệp tuần hoàn, sử dụng phụ phẩm của nông nghiệp, rác thải hữu cơ để làm phân bón, đầu vào cho sản xuất nông nghiệp bền vững, sản phẩm chất lượng.
(SHTT) - Thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã có hành vi giả mạo nhân viên ngân hàng để tiếp cận, mời chào khách hàng mở thẻ, nâng cấp thẻ tín dụng online để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
(SHTT) - Liên quan tới một số vấn đề liên quan đến nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý do sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã có văn bản hướng dẫn gửi tới Sở KH&CN các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
(SHTT) - Để đối phó với vấn nạn hàng giả tinh vi, truy xuất nguồn gốc đang được xem là "căn cước điện tử" không thể thiếu, kiến tạo một nền thương mại minh bạch và bền vững cho Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số.
(SHTT) - Hiện nay, thị trường đang chứng kiến sự bùng phát tràn lan các sản phẩm mang danh “yến sào” nhưng thực chất là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất từ các nguyên liệu rẻ tiền, các chất không đạt tiêu chuẩn an toàn.
(SHTT) - Thương mại điện tử tại Việt Nam đang có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành kênh phân phối quan trọng trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, nhanh chóng, thì rủi ro về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn luôn thường trực.
(SHTT) - Mới đây, tại bài đăng lên tiếng về lùm xùm bội tín với một nhà sản xuất chương trình, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận tố MC Quyền Linh bán sữa giả. Nam MC sau đó đã lập tức có những phản hồi phủ nhận.
(SHTT) - PGS.TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, cho biết Hiệp hội đã có công văn gửi các Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị tăng cường phòng chống hàng giả là sản phẩm sữa.
(SHTT) - Bộ KH&CN đang triển khai đề án xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu toàn diện về tri thức Việt nam trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Hệ thống nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước, hoạch định chính sách và xây dựng chiến lược phát triển đội ngũ tri thức Việt Nam.
(SHTT) - Việc sử dụng sữa giả, không đạt chuẩn chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ như có thể gây chậm phát triển nhận thức, giảm khả năng học hỏi, tư duy; đặc biệt là nguy cơ nhiễm độc nếu sữa giả có chứa kim loại nặng ...
(SHTT) - Một ứng dụng mới có tên ARK đã được phát triển nhằm bảo vệ tác phẩm của các nghệ sĩ. Nền tẳng này tích hợp công nghệ blockchain thay vì hệ thống bản quyền lỗi thời, chống lại mối đe dọa của AI đối với ngành công nghiệp sáng tạo.
(SHTT) - Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể phát triển, khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên vì lợi nhuận mà nhiều đơn vị vẫn xem thường sức khỏe người tiêu dùng, bất chấp quy định pháp luật sản xuất sữa kém chất lượng...
(SHTT) - Vào lúc 20h ngày 19/4/2025 tại Phòng Hòa nhạc Lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khán giả yêu nhạc cổ điển sẽ có dịp đắm chìm trong không gian nghệ thuật đầy cảm xúc của "Tchaikovsky Night" - đêm nhạc tôn vinh những kiệt tác vượt thời gian của thiên tài âm nhạc người Nga.
10 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày SHTT Thế giới 26/4/2025 và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Cục Bản quyền tác giả Bộ VHTT&DL sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan, trọng tâm là trên lĩnh vực âm nhạc.
(SHTT) - Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Tập đoàn Stavian, đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa hai bên trong việc bao tiêu toàn bộ sản lượng đầu ra, hướng tới xây dựng chuỗi sản xuất bao bì hiện đại, bền vững và mang tầm khu vực.
(SHTT) - Vào lúc 20h ngày 19/4/2025 tại Phòng Hòa nhạc Lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khán giả yêu nhạc cổ điển sẽ có dịp đắm chìm trong không gian nghệ thuật đầy cảm xúc của "Tchaikovsky Night" - đêm nhạc tôn vinh những kiệt tác vượt thời gian của thiên tài âm nhạc người Nga.