SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 30/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quốc khánh 2/9 người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng mấy ngày?

11:00, 08/08/2017
(SHTT) - Theo đó, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày trong đó có một ngày nghỉ bù do ngày 2/9 rơi vào thứ Bảy.
Nghi le quoc khanh

 Quốc khánh 2/9 người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng mấy ngày?

Căn cứ Điểm đ Khoản 1 và Khoản 3 Điều 115 của Bộ luật Lao động 2012, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2017, cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, trong đó có một ngày nghỉ bù do ngày 2/9 rơi vào thứ 7.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần) trong dịp lễ Quốc Khánh mùng 2/9 sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ 7 ngày 2/9 đến hết thứ 2 ngày 4/9; trong đó, nghỉ ngày 4/9 bù cho ngày 2/9 rơi vào thứ 7.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ bảy, tức có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật hàng tuần) dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay sẽ không được nghỉ bù thêm một ngày mà chỉ được nghỉ 2 ngày thứ bảy (2/9) và chủ nhật (3/9).

Bộ Lao động, thương binh và xã hội đề nghị các cơ quan, đơn vị nghỉ theo lịch trên phải sắp xếp bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9. Đơn vị nào không nghỉ cố định thứ 7, Chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

PV 

 

Tin khác

Pháp luật 11 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo nhận được phản ánh của bạn đọc tại khu vực phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội trong nhiều năm qua, trên địa bàn xuất hiện phòng không phép ở số 8 đường La Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thu hút đông bệnh nhân tới khám chữa.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Một phiên bản mới và thay đổi một chút của biến thể Delta, được gọi là Delta Plus, đang bắt đầu lan rộng ở một số quốc gia bao gồm Anh, Mỹ và Ấn Độ.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các quan chức y tế tại Mỹ đã thông báo về một loại 'nấm độc chết người' đang lây lan mạnh tại nhiều viện dưỡng lão và bệnh viện của đất nước này. Loại nấm này có khả năng kháng lại mọi loại thuốc và các phương pháp chữa trị hiện nay và dẫn đến tử vong ở người bệnh.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 xe tải chở hàng hóa lưu thông trên địa bàn và phát hiện 52.000 con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số gia cầm này hiện đã bị tiêu hủy theo quy định.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Bản tin dịch COVID-19 sáng ngày 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga