SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhật Bản ra mắt dịch vụ cho thuê sạc dự phòng tự động

13:55, 15/10/2018
(SHTT) - Với 216 yên (khoảng 2 USD), người dùng có thể sở hữu một cục sạc dự phòng ChargeSpot với dung lượng 5.000 mAh trong vòng 48 giờ.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng phụ thuộc vào thiết bị công nghệ để liên lạc, chia sẻ thông tin. Chính vì vậy, việc điện thoại hết pin, sập nguồn đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Điều này còn tệ hơn khi bạn đang có việc quan trọng nhưng không đem theo sạc/sạc dự phòng.

Tin tốt là, dịch vụ mới rất thú vị có tên ChargeSpot vừa được triển khai ở Tokyo - cho phép khách hàng thuê sạc dự phòng với giá siêu rẻ.

01

Thiết bị cho thuê sạc dự phòng ChargeSpot bên ngoài một quán cà phê ở Tokyo. 

Theo SoraNews, dịch vụ này cho phép người dùng sở hữu một cục sạc dự phòng có dung lượng 5.000 mAh với giá thuê là 108 yên (khoảng gần 1 USD) trong một giờ đầu và 108 yên cho 48 giờ tiếp theo.

Để sử dụng, trước tiên người dùng phải tải về một ứng dụng từ App Store hoặc Google Play. Ứng dụng này cung cấp thông tin hữu ích như vị trí đặt máy, thời gian hoạt động và số lượng cục sạc đang sẵn sàng cho thuê...

02

Bước đầu tiên là quét mã QR thông qua ứng dụng ChargeSpot 

Sau khi quét mã QR trên bảng điều khiển phía trước máy, một bộ sạc sẽ được máy đẩy ra cho người dùng. Tiền bị trừ trực tiếp trên ví điện tử của điện thoại. Gỡ cục sạc khỏi chân đế, người dùng sau đó có thể sử dụng nó luôn cho điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Mỗi cục sạc có ba chân cắm Micro USB, USB Type-C và Lightning, dễ dàng tương thích cho các thiết bị khác nhau. Tốc độ sạc theo nhận xét của một số người dùng là khá cao.

05

 Chiếc iPhone này tăng lượng pin từ 10% lên 70% chỉ trong một giờ khi dùng cục sạc ChargeSpot.

Để tránh việc một số người dùng "cầm nhầm" cục sạc về, một khoản tiền 2.139 yên (khoảng 19 USD) sẽ được ứng trước thông qua ứng dụng trên smartphone. Nếu người thuê không trả lại cục sạc hoặc cầm quá 49 giờ, hệ thống sẽ coi như người dùng đã trả tiền để mua cục sạc này. Trên thực tế với tổng số tiền bỏ ra là 2.355 yên, nó vẫn rẻ hơn phần lớn các bộ sạc có cùng dung lượng đang bán trên thị trường.

Khi muốn trả thiết bị, người dùng chỉ cần đưa cục sạc vào một khe trống và đẩy vào cho tới khi đèn sáng lên, báo hiệu giao dịch đã kết thúc. Các thông tin về thời gian thuê, chi phí... đều hiển thị trên ứng dụng.

06

Người dùng có thể lấy cục sạc từ các khe chứa hoặc trả lại sau khi sử dụng 

Inforich, công ty đứng sau ChargeSpot cho biết họ hy vọng có thể cài đặt khoảng 15.000 máy vào cuối năm tới. Đối tượng khách hàng hướng tới không chỉ là người Nhật mà còn cả lượng khách du lịch khổng lồ thường xuyên ghé thăm các thành phố lớn ở Nhật Bản mỗi năm.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ năm 2023, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Hôm nay, ngày 27/1, tức mùng 6 Tháng Giêng, Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023 sẽ chính thức khai hội. Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giám sát và đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu du lịch này.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 255/QĐ-UBND về việc tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”.
Tin tức 22 giờ trước
Ngày 25/1, tại huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), giải bóng đá "Giao hữu Đồng hương Duy Xuyên" diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Đây cũng là dịp họp mặt đầu xuân của bà con Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM trên đất quê nhà.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ năm 2023, loạt chính sách và quy định mới liên quan tới ô tô sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Do đó, các chủ sở hữu ô tô và chủ sở hữu ô tô tương lai cần kịp thời cập nhật các thông tin liên quan được cung cấp dưới đây.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới