Vinamilk

Ngân hàng BIDV được giữ nguyên mức đánh giá tín nhiệm

Năm 2020 là năm thứ 15 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm và cũng là ngân hàng Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Moody’s vừa công bố kết quả định hạng tín nhiệm cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Theo đó, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV vẫn được duy trì.

Các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục ở mức ngang trần quốc gia và thuộc nhóm các ngân hàng có định hạng tín nhiệm cao nhất tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục duy trì ở mức Ba3 (ngang mức trần quốc gia). Định hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn ở mức B1.

Moody’s đánh giá nền vốn và an toàn vốn của BIDV được củng cố thông qua việc tăng vốn cho đối tác nước ngoài trong năm 2019 cũng như ngân hàng có những cải thiện mạnh về chất lượng tài sản thông qua việc xử lý các tài sản có vấn đề, tất toán toàn bộ trái phiếu tại Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC).

Khả năng huy động là điểm mạnh của ngân hàng với hệ thống mạng lưới rộng lớn và quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2020 là năm thứ 15 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm và cũng là ngân hàng Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này. Việc định hạng tín nhiệm quốc tế đã góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa và thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của BIDV.

Đại diện nhà băng cho biết, tổng tài sản của BIDV tại thời điểm 31/12/2019 đạt 1,49 triệu tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị thế là một trong những ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất thị trường Việt Nam.

BIDV có mạng lưới hơn 1.060 chi nhánh và phòng giao dịch cùng hiện diện thương mại tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ trên 12 triệu khách hàng, thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ