SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

Lễ hội tắt đèn 2023 - Không khí náo nhiệt từ những hoạt động đầu tiên

07:10, 27/03/2023
(SHTT) - Tắt đèn Bật ý tưởng (TDBYT) là chiến dịch do BOOVironment, thuộc công ty Cổ phần Thương Mại BOO tổ chức. Được phát động từ năm 2010 nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất thế giớI, đến nay, chiến dịch vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ những người yêu môi trường trên toàn thành phố Hà Nội.

Cũng như mọi năm, mong muốn lớn nhất của chiến dịch là hướng đến kêu gọi cộng đồng trẻ tham gia hành động vì môi trường với thông điệp "Power Up Your Sustainable Style". Tắt đèn bật ý tưởng 2023 tự hào được hàng nghìn bạn trẻ và hàng chục doanh nghiệp hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường từ những hành động đơn giản, gần gũi nhất như: gom đồ cũ đi đổi, thử thách “Thời trang vượt thời gian” để chia sẻ câu chuyện gắn bó với thời trang bền vững.

Tiếp bước thành công của 13 mùa đã qua, Lễ hội Tắt đèn 2023 đã được tổ chức tại sảnh tòa nhà IPH với mục đích hướng tới những giá trị thời trang bền vững nhằm hưởng ứng Giờ trái đất.

Từ rất sớm, đông đảo các bạn trẻ đã có mặt tại tòa nhà IPH để hòa mình vào thế giới xanh với Lễ hội Tắt đèn.

tat den bat y tuong

 

Đồng hành cùng chương trình có sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng.

tat den bat y tuong1

 

Lễ hội Tắt đèn với nhiều hoạt động sáng tạo mới lạ, cho mọi người một không gian mở để vừa vui chơi vừa góp phần tác động tích cực đến môi trường. Các gian hàng xanh với sự góp mặt của các doanh nghiệp nổi tiếng như: Coolmate, Repeet, Jamlos, Timtay, GEN VIET, FASLINK, VANI,...

tat den bat y tuong2

 

Chiến dịch gây ấn tượng với hoạt động thường niên đổi quần áo theo tiêu chí “Cũ người – Mới ta” để chung tay tái sinh vòng đời mới cho những bộ quần áo cũ. Chỉ cần mang theo quần áo của mình tới để đổi sản phẩm khác hay được thỏa sức sáng tạo in, thêu, cắt may, dán sticker,... mang lại cho quần áo của mình một diện mạo mới!

tat den bat y tuong3

 

Người tham gia còn có thể trực tiếp quyên góp số tiền mình mong muốn cho Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA. Số tiền này sẽ được Tắt đèn Bật ý tưởng thống kê minh bạch và sử dụng trong hoạt động "Trồng và giám sát rừng" tại Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên.

Lễ hội Tắt đèn cũng trở nên ngày càng náo nhiệt hơn với hàng loạt tiết mục sôi động đến từ các nhóm nhạc biểu diễn.

tat den bat y tuong4

 

PV

Tin khác

Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.