SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 23/02/2024
  • Click để copy

Hội thảo mầm non quốc tế ICE 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

06:53, 09/10/2019
(SHTT) - Hội thảo Mầm non Quốc tế 2019 do UNICEF, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Công ty LittleLives  phối hợp tổ chức đã nhận được sự thu hút đông đảo của các sở ban ngành và các chuyên gia hàng đầu về các trường mầm non.

Hội thảo với sự góp mặt của: Ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, ông Trần Công Phong – Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

hoi thao

Ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non 

hoi thao 1

Ông Trần Công Phong – Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam 

hoi thao 2

Bà Lê Anh Lan – Đại diện UNICEF Việt  (Bên trái ảnh)

Khởi động Dự án toàn cầu LittleHearts

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và công ty LittleLives đã khởi động Dự án toàn cầu LittleHearts. Đây là nơi để mọi nhà trường, thầy cô, trẻ em có thể cùng nhau chia sẻ những hoạt động tích cực, có ý nghĩa trên khắp Châu Á. Dự án hi vọng rằng, yêu thương có thể lan toả khắp nơi, tinh thần và ý chí hào hiệp của trẻ tại Singapore, Việt Nam, Malaysia… và các quốc gia Châu Á cũng như thế giới có thể làm nên những điều kỳ diệu.

hoi thao 6

 

Với chủ đề "Trao quyền cho trẻ khám phá thế giới", Hội thảo đã đưa ra những phương pháp, cách nhìn hoàn toàn mới mẻ cho giáo dục mầm non. Bước vào kỷ nguyên số, khi công nghệ ngày càng phát triển thì nhà trường cần chủ động, linh hoạt áp dụng công nghệ vào việc dạy, học và quản lý. Và điều quan trọng là làm chủ công nghệ. 

Công nghệ là công cụ đắc lực giúp nhà trường quản lý vận hành, hỗ trợ tương tác với phụ huynh và đảm bảo sự an toàn cho các em. Chỉ khi chúng ta biết cách sử dụng, trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện. Hãy tin vào trẻ! Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng tiềm ẩn, đều có khả năng giải quyết, tư duy và sáng tạo. Hãy đảm bảo trẻ luôn được an toàn, lắng nghe những tâm tư và nhu cầu, tạo điều kiện cho trẻ làm được những điều tuyệt vời nhất. 

Đồng thời, tại phiên toạ đàm, Trường Mầm non Song ngữ Hanoi Academy với tư cách đại diện cho các trường mầm non cũng đã chia sẻ về những tích cực trong việc áp dụng công nghệ vào quản lý trường học, hỗ trợ công việc học tập của trẻ.

Kim Thoa

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT, kiến tạo hạ tầng cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, gắn kết sự phát triển trên không gian số với không gian phát triển truyền thống, tạo điều kiến cho đổi mới sáng tạo.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Dự án Nâng cáo năng lực cho Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, tư vấn (NĐHT) của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT (WIPO) hỗ trợ, WIPO đã phối hợp với Cục SHTT tổ chức 2 học phần thuộc Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về SHTT trong năm 2023.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 đường bay Embraer E190 - loại máy bay được sử dụng để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Trong dự thảo, Bộ Công an đã đề xuất thay đổi một số hạng giấy phép lái xe, trong đó, bỏ hạng A4, đưa B1 và B2 về cùng hạng B.