Vinamilk

HLV Huỳnh Đức: 'Viettel không thay đổi, chỉ trọng tài thay đổi'

Thuyền trưởng của CLB Đà Nẵng tỏ ra bức xúc sau những phán quyết bất lợi mà trọng tài dành cho đội bóng của ông ở trận đấu với Viettel.

Ở trận đấu khép lại V.League 2019 diễn ra chiều tối qua trên sân Hàng Đẫy, CLB Đà Nẵng đã để thua chủ nhà Viettel với tỷ số 3-5. Dù chơi tốt trong hiệp 1, song việc suy giảm thể lực khiến cho đội bóng sông Hàn đánh mất thế trận và thủng lưới tới 4 bàn trong hiệp 2.

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Lê Huỳnh Đức của CLB Đà Nẵng cho biết: "Nếu chơi như hiệp 1, chúng tôi không thể thua. Đà Nẵng kiểm soát hoàn toàn thế trận và chơi tốt hơn. Sang hiệp 2, khi cầu thủ của tôi mất tập trung, Bruno đã có rất nhiều khoảng trống và cơ hội".

Cũng nhân cơ hội này, cựu tiền đạo ĐTQG đã lên tiếng về những bất hợp lý trong việc triệu tập các cầu thủ trẻ lên tuyển, khiến nhiều người trong số họ đánh mất mình khi trở lại CLB:

"Các tuyển thủ trở về chỉ có 2 ngày để hồi phục. Tôi không hiểu HLV thực hiện bài kiểm tra yoyo để làm gì, đặc biệt khi cầu thủ phải tham gia vào những trận đấu quan trọng. Các HLV nên hỗ trợ nhau trong mỗi thời điểm. Khi cầu thủ đang đá giải không thể kiểm tra thể lực, như thế sẽ thiệt thòi cho CLB".

Bên cạnh đó, HLV Lê Huỳnh Đức không ngần ngại chỉ ra vấn đề liên quan tới trọng tài, khiến các cầu thủ của ông ức chế và không còn động lực thi đấu trong hiệp 2.

"Viettel không thay đổi, chỉ trọng tài thay đổi. Quyết định của trọng tài khiến các cầu thủ cảm thấy nản, không muốn thi đấu bởi kiểu gì cũng thua. Hiệp 2, các cầu thủ chùn chân hoàn toàn và không thi đấu nổi.

"Có thể bỏ qua lỗi nhận định ở 2 quả phạt đền, nhưng với tình huống Phan Văn Long bị đạp trước mặt trọng tài, đó là pha bóng xứng đáng nhận thẻ vàng, thậm chí thẻ đỏ. Thế nhưng, trọng tài lại thổi phạt ngược bên tôi và thậm chí truất quyền chỉ đạo của trợ lý", HLV 47 tuổi bức xúc.

Ngọc Linh