SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Người đi về từ TP.HCM phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày

08:48, 10/10/2021
(SHTT) - UBND TP Hà Nội mới đây đã thống nhất cho phép thử nghiệm mở lại đường bay với TP.HCM và Đà Nẵng từ ngày 10-20/10/2021. Theo đó, các hành khách đi về từ TP.HCM và lưu trú lại Hà Nội sẽ phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày theo quy định về phòng, chống COVID-19.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải tham gia ý kiến đối với việc mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến thành phố Hà Nội. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội thống nhất, từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021, tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 01 chuyến/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất. Tạm thời chưa khai thác các đường bay từ các địa phương khác đến Hà Nội.

Cũng trong văn bản này, UBND TP Hà Nội nêu rõ, đối với các hành khách đi về từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại thành phố Hà Nội cần đáo ứng các điều kiện bao gồm: 

- Phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm xuất phát (trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm chủng đi cùng người thân thì theo hướng dẫn của Bộ);

- Phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; 

- Tuân thủ “thông điệp 5K"; 

- Khải báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định tạm thời của Bộ;

- Cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của Thành phố và các địa phương liên quan;

- Thực hiện cách ly tập trung 07 ngày tại các khu cách ly tập trung của Thành phố hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do Thành phố công bố. Thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm công bố các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn phục vụ cách ly và chi phí liên quan để người dân tự lựa chọn.

- Hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định; 

- Sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày

- Trường hợp công tác công vụ, lực lượng tham gia phòng, chống dịch về Hà Nội thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

0345_maybayvietnamairlines_anhdoclap33_coyt_ialr

 

Với hành khách từ sân bay Đà Nẵng về Nội Bài và lưu trú tại thành phố Hà Nội: Đáp ứng các tiêu chí như trên, nhưng thực hiện cách ly tại nơi lưu trú/nhà trong thời gian 07 ngày, xét nghiệm 02 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 06 trước khi kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú/nhà 07 ngày tiếp theo.

Với hành khách đi từ Sân bay Quốc tế Nội Bài đáp ứng đầy đủ các điều kiện, quy định và tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tại điểm đến.

san-bay-5104-1612692217

 

UBND thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan có trách nhiệm làm việc với các tỉnh, thành phố để có phương án vận chuyển công dân từ Sân bay quốc tế Nội Bài về địa phương.

Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không, các Hãng hàng không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với Thành phố Hà Nội (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) để đảm bảo hành khách đến đúng nơi đã đăng ký lưu trú (tạm trú) và chấp hành việc giám sát dịch tễ.

UBND TP Hà Nội yêu cầu, Cảng Hàng không phải tổ chức phân luồng hành khách đến Sân bay quốc tế Nội Bài (hành khách đến và lưu trú lại Hà Nội; hành khách chỉ đến Nội bài và chuyển tiếp về các tỉnh, thành phố khác; hành khách đến thực hiện công vụ...) để phục vụ công tác phòng chống dịch và đón công dân. Phối hợp, hiệp đồng các lực lượng chức năng đảm bảo công tác phòng, chống dịch và phân luồng tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Đối với đơn vị vận chuyển (các hãng hàng không), UBND thành phố Hà Nội đề nghị bổ sung thêm phần quy định trách nhiệm cụ thể đối với các hãng hàng không, đơn vị bán vé, cụ thể: Đơn vị bán vé chỉ bán cho khách có đủ điều kiện được bay theo quy định. Chỉ cho phép hành khách đủ điều kiện bay lên máy bay. Nếu để lọt hành khách đến sân bay điểm đến không đủ điều kiện phải chịu trách nhiệm chở khứ hồi hành khách quay trở lại điểm đi. Phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không và các cơ quan liên quan căn cứ vào kê khai của khách mua vé, có trách nhiệm gửi thông tin đến địa phương nơi hành khách đến trước chuyến bay để các địa phương có kế hoạch đón công dân và thực hiện quản lý theo dõi y tế theo quy định.

Đối với hành khách tham gia chuyến bay, UBND thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ trách nhiệm của hành khách trong việc khai báo y tế, vùng đi/đến theo đúng quy định. Cam kết về trách nhiệm phòng dịch Covid-19 và các chi phí xét nghiệm,cách ly (nếu có) theo quy định của địa phương nơi đến khi mua vé máy bay. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chưa xem xét việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội và tiếp tục nghiên cứu, thống nhất và phối hợp triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho Thủ đô với các chuyến bay về Sân bay quốc tế Nội Bài với lộ trình phù hợp, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Danh sách 20 khách sạn được UBND TP Hà Nội quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 bao gồm:

1. Khách sạn Hyatt Regency West Hanoi (Số 36 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

2. Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội (Số 15 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

3. Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (Số 5 Từ Hoa, quận Tây Hồ, Hà Nội)

4. Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (Số 66 Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội)

5. Khách sạn The Ann Hà Nội (Số 38A Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

6. Khách sạn Silk Path Hà Nội (Sô 195-199 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

7. Khách sạn Whyndham Garden Hà Nội (HH01, Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội)

8. Khách sạn Hinton Garden Inn (Số 20 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, HN)

9. KS Sunway (19 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng)

10. KS Mường Thanh Hà Nội (Lô CC2 Khu Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, HN)

11. Khách sạn Hòa Bình (Số 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

12. Khách sạn New Era (Số 17 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, quận Long Biên, HN)

13. Khách sạn Hacico (Số 110 Thái Thịnh, Trung Liệt, Đống Đa, HN)

14. Khách sạn Bình An 3 (Thôn Lâm Nghiệp, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội)

15. Khách sạn Bình An 2 (Thôn Sông Công, xã Trung Giã, Sóc Sơn)

16. Khách sạn Bình An 1 (Thôn Bình An, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội)

17. Khách sạn Lake Side (Số 23 Ngọc Khánh, Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội)

18. Khách sạn La Bellle Vie (Số 101- 103-105 Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch, Ba Đình, )

19. Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (Số 188 Lê Quang Đạo, Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

20. Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Grand Centre (Số 78 Thợ Nhuộm, Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, HN)

Thái An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Phó Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM Phạm Đức Hải, thành phố chưa có kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, dù Sở Y tế đề xuất tiêm ngày 22/10.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải với 5 lĩnh vực, trong đó nêu rõ, hành khách đi lại bằng đường bộ, đường sông, đường biển không phải xét nghiệm Covid-19.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bổ sung chính sách hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật; quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’; ...là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 11-15/10/2021.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Do mức độ rủi do được đánh giá là nghiệm trọng, Pháp đã thu hồi sản phẩm đùi ếch đông lạnh trên thị trường, tại Thụy Sỹ sử dụng biện pháp tiêu huỷ sản phẩm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga