SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Genetica mở trung tâm giải mã gene lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

14:56, 08/10/2021
(SHTT) - Ngày 7/10, Genetica - công ty giải mã gene với công nghệ bản quyền đến từ Mỹ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) đã chính thức tuyên bố hợp tác xây dựng trung tâm giải mã gene lớn nhất Đông Nam Á đặt tại Việt Nam.

Theo đó, trung tâm giải mã gene tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) sẽ có công suất thiết kế lên đến 500.000 bộ gene/năm với tiêu chuẩn đồng bộ với phòng thí nghiệm tại trụ sở Mỹ của Genetica (công ty giải mã gene với công nghệ bản quyền đến từ Mỹ) - tiêu chuẩn khắt khe nhất dành cho các phòng thí nghiệm trên thế giới là CLIA và CAP.

Việc Genetica mở thêm một trung tâm giải mã gene tại Đông Nam Á, bên cạnh phòng xét nghiệm hiện có ở San Francisco là nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ xét nghiệm gene của thị trường Việt Nam và Đông Nam Á; phục vụ cho công tác nghiên cứu, ứng dụng thông tin về di truyền vào công tác chăm sóc sức khoẻ, điều trị “cá nhân hóa” với các bệnh viện và công ty nghiên cứu thuốc trong khu vực.

Trung tâm giải mã gene tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn đồng bộ với phòng thí nghiệm của Genetica tại trụ sở Mỹ, như CLIA, CAP và tuân thủ đạo luật về bảo mật y tế HIPAA. Tất cả nhằm đảm bảo độ chính xác nhất của kết quả xét nghiệm, chẩn đoán và bảo mật thông tin.

Tiêu chuẩn CLIA là quy định về sửa đổi cải tiến phòng thí nghiệm lâm sàng mà các cơ sở xét nghiệm ở Mỹ bắt buộc phải tuân theo. Đây được xem là quy định nghiêm nhất cho tiêu chuẩn phòng thí nghiệm của Mỹ, với 3 cơ quan liên bang chịu trách nghiệm, đó là Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Trung tâm Dịch vụ medicare & medicaid (CMS) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Tiêu chuẩn CAP là chương trình công nhận phòng thí nghiệm, với nhiều quy định khắt khe về chất lượng chuyên môn cụ thể cho từng lĩnh vực xét nghiệm, đảm bảo phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn toàn diện nhất.

Đặc biệt, Genetica sở hữu chip giải mã gene độc quyền dành cho người châu Á, được hợp tác sản xuất với các tổ chức giải mã gene hàng đầu thế giới như Thermofisher, Illumina với độ chính xác đến 99,9% và đã được bảo vệ bản quyền trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, trung tâm sẽ đáp ứng nhu cầu giải mã gene ngày càng lớn của người tiêu dùng Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đến 30% so với việc phải chuyển mẫu xét nghiệm qua phòng thí nghiệm tại Mỹ, mà vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ.

Kết quả giải mã gene của Genetica được chấp nhận trên toàn thế giới, giúp người dùng chỉ cần giải mã một lần mà ứng dụng được cả đời, và có thể sử dụng cho mục đích khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện lớn ở nước ngoài.

244727054_4415001975243622_6219288047728143959_n

 

Được biết, Genetica đã có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2018 và cung cấp hơn 30 dịch vụ giải mã gene dành cho trẻ em và người trưởng thành, từng bước mang công nghệ giải mã gene đến gần hơn với người Việt, mở ra cách tiếp cận mới trong việc chăm sóc sức khỏe, giúp "cá nhân hóa" lựa chọn về dinh dưỡng, tập luyện, thay đổi lối sống và đánh giá nguy cơ bệnh di truyền. Gói giải mã gene trẻ em còn giúp phụ huynh định hướng, chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, phù hợp.

Trung tâm giải mã gene cũng là nơi phục vụ cho các nghiên cứu về gene di truyền của Genetica với nhiều bệnh viện hàng đầu trên thế giới và trong nước như Đại học Y Harvard, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Tâm Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… nhằm mang đến nhiều khám phá mới về các bệnh di truyền và góp phần xây dựng phác đồ điều trị bằng liệu pháp gene.

Trung tâm giải mã gene được xây dựng và triển khai vận hành giai đoạn 1 vào quý IV/2021, kỳ vọng góp phần vào giảm chi phí xét nghiệm và thời gian chờ kết quả còn dưới 30 ngày so với thông thường.

Thái An

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình 'dịch trồng dịch' diễn biến vô cùng phức tạp, Phòng VH&TT thuộc UBND Quận Tây Hồ mới đây đã đưa ra loạt biện pháp khuyến khích người dân thực hiện nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe.
Tin tức 9 giờ trước
Ngày 9/8, Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề "Chỉ dẫn địa lý Nhật Bản đối với cà phê Buôn Ma Thuột" tại TP Đà Nẵng.
Tin tức 9 giờ trước
Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến chợ Bến Thành tăng cao, tuy nhiên sức mua còn yếu. Do đó các tiểu thương tại chợ đã chỉn chu, đổi mới sản phẩm hàng hóa nhằm thu hút khách.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE