Vinamilk

Giữa lúc cả thành phố chống dịch, một tiệm game ở Đà Nẵng vẫn lén mở cửa chứa 11 người: Vì lợi nhuận

Giữa lúc cả thành phố oằn mình chống dịch, một tiệm game ở Đà Nẵng vẫn lén lút mở cửa và chứa chấp 11 thanh niên miệt mài “cày game”.

Khi dịch bùng phát trở lại ở Việt Nam sau 3 tháng nguôi ngoai, Đà Nẵng là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề. Từ những ngày đầu, thành phố đã ban hành lệnh giãn cách xã hội cũng như đóng cửa các hàng quán để phòng chống dịch bệnh. Đa phần mọi người đều tuân thủ quy định dù biết sẽ thiệt hại kinh tế. Tuy vậy, vẫn còn những trường hợp ngoại lệ và chẳng khác nào “‘con sâu làm rầu nồi canh” như vụ một cửa hàng internet vẫn lén lút mở cửa nhận khách. 

Vào 14g30 ngày 3.8, tổ công tác Công an Đà Nẵng đã phát hiện một tiệm game trên đường Ngô Văn Sở vẫn lén lút nhận khách, bất chấp quy định giãn cách xã hội trong việc phòng chống dịch bệnh. 

Hoạt động trong tình trạng lén lút nên dĩ nhiên tiệm phải có chiêu trò tinh vi, khiến người lạ khó phát hiện. Qua theo dõi, khi nhận thấy cửa cuốn của tiệm mở ra vừa đủ một người chui vào, thành viên trong tổ công tác công an đã nhanh chóng lách vào và khống chế nhân viên quản lý tiệm internet hợp tác kiểm tra. 

11 thanh niên vẫn tụ tập chơi game giữa lúc dịch bùng phát tại Đà Nẵng. (Ảnh Internet)

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 3 phòng game của tiệm đang chứa 11 thanh niên trẻ, đang là học sinh sinh viên trong thời gian nghỉ dịch. Khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, các trường học tạm ngưng giảng dạy và ai ở yên nhà nấy, nhóm thanh niên lại vì đam mê cày game mà bất chấp. Thậm chí, việc nghỉ học có khi còn là cơ hội để 11 thanh niên thỏa sức cày game ngày đêm. 

Đáng nói, có thanh niên còn mang theo balo quần áo và thừa nhận có ý định sẽ “đóng” ở quán dài ngày để cày game trong mùa dịch bệnh. Nghĩ vừa chán, vừa giận hết sức! Thanh niên trai tráng, nghỉ dịch ở nhà không biết lo cho bản thân còn tự làm tổn hại sức khỏe khi chơi game vô độ suốt ngày đêm như vậy. Trong khi nhiều người ở nhà, hạn chế ra đường tụ tập và dùng thời gian này để tự học, trau dồi bản thân thì nhóm thanh niên 11 người lại “nướng đời” vào trò vô bổ. Trước đây có nhiều trường hợp gục xuống bàn game đột quỵ tại chỗ sau khi chơi liền tù tì trong ngừng nghỉ, ăn uống. Có đó, mà mấy ai biết sợ, biết nghĩ?! 

Còn nhớ vào tháng 3/2020 khi dịch bùng lên ở Việt Nam, 76 thanh niên ở Hà Tĩnh vẫn vui vẻ vào quán karaoke ăn chơi. Khi bị công an kiểm tra, có kẻ còn leo tót lên cây để trốn. Phải nói ý thức quá kém cỏi, trong khi người người nhà nhà hợp tác chống dịch thì vẫn có những kẻ ngang nhiên phá hoại một cách đáng giận, chỉ để thỏa mãn trò vui vẻ của họ.

Đà Nẵng trong những ngày giãn cách xã hội và nhân viên y tế phun thuốc khử trùng. (Ảnh Internet)

Quay lại vụ tiệm internet mở cửa chứa chấp 11 thanh niên, nghe lời khai báo của chủ tiệm mới càng đáng giận. Rõ ràng, người này đã được cơ quan chức năng khu vực phổ biến lệnh giãn cách xã hội, tạm ngưng kinh doanh trong thời gian này nhưng vẫn bất chấp vì lợi nhuận. Thời buổi dịch bệnh, nhất là ở ngay tâm dịch thì ai cũng khó khăn, thiệt hại như nhau. Nhưng tại sao rất nhiều cơ sở kinh doanh chấp hành đúng luật, lại có những “con sâu” vì chút lợi nhuận trước mắt mà không biết nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau. Đâu ai đảm bảo những người đến chơi game miễn nhiễm với dịch bệnh?! 

(Ảnh trái: Đời sống Việt Nam)

Đâu đó có những trường hợp ý thức tự giác rất cao, ví dụ vừa đi về từ vùng dịch là vội vàng khai báo y tế, tuân thủ cách ly nghiêm ngặt. Tuy vậy, vẫn còn nhiều kẻ quá hời hợt, lơ là trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như lúc này. Đã có những trường hợp không qua khỏi do bệnh nền và nhiễm dịch bệnh, đó như hồi chuông cảnh tỉnh đến mọi người cần phải nâng cao ý thức tự giác.

Nguồn tham khảo: Yeah1, Tổng hợp Internet.

Tổng hợp : Webtretho

TAGS: