Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 22/5 tiếp tục lao dốc vì bất ổn thế giới

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 22/5 cả trong nước và thế giới đều trên đà lao dốc. Nguyên nhân được xác định là do Donald Trump khiến giới đầu tư bắt đầu nghĩ về chiến tranh lạnh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 22/5 trên đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 22/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.274 USD/ounce - giảm 04 USD so với giá vàng hôm qua ngày 21/5.

Đồng đã USD lên đỉnh mới sau khi Donald Trump khiến giới đầu tư bắt đầu nghĩ về chiến tranh lạnh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng USD tăng giá và hiện ở mức cao nhất gần 3 tuần qua là nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc không ngừng gia tăng trên 3 mặt trận thương mại, công nghệ và tiền tệ. Những điều này đã tác động khiến giá vàng lao dốc.

Jasper Lawler, giám đốc nghiên cứu của London Capital Group, cho biết một trong các lí do khiến vàng chật vật như hiện tại là vì USD và nền kinh tế Mỹ có vẻ như đang "khỏe mạnh" hơn các quốc gia khác. Ông Jasper vẫn bày tỏ sự lạc quan về xu thế của giá vàng trong tuần này.

Hiện, giới đầu tư đang chờ đợi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Dù cho Ngân hàng Trung ương có cho thấy không để ý đến việc tăng lãi suất sớm thì Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng đã có nhiều bình luận nhằm giảm các dự báo về một đợt tăng lãi suất trong năm nay.

gia vang hom nay ngay 2252019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 22/5 cũng không khả quan

Chốt phiên giao dịch chiều 21/5, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức 36,15-36,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Khoảng cách giữa giá mua và bán duy trì ở mức 170.000 đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch chiều cùng ngày, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,20-36,35 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, chiều bán ra giữ nguyên không đổi so với đầu phiên giao dịch. Khoảng cách giữa mua và bán nới rộng ở mức 150.000 đồng/lượng.

Trang Hạ


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE