SO HUU TRI TUE

Giá vàng hôm nay ngày 16/4 lao dốc bất ngờ

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 16/4 đang khiến các nhà đầu tư lo lắng vì lao dốc bất ngờ, để mất ngưỡng giá 1.290 USD/ounce. Các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục xuống thấp trong thời gian tới.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 16/4 tiềm ẩn nhiều rủi ro

Giá vàng hôm nay 16/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.288 USD/ounce - sụt giảm 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới lao dốc sau khi thủng sâu dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Áp lực bán theo phân tích kỹ thuật và tâm lý ưa thích các loại tài sản rủi ro quay trở lại khiến sức cầu đối với vàng tụt giảm.

Vàng giảm giá bất chấp đồng USD cũng tụt giảm sâu xuống dưới ngưỡng 97 điểm. Hàng loạt các tín hiệu tích cực đến với các nền kinh tế lớn trên thế giới đã làm giảm bớt nỗi lo về khả năng nền kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski lại tỏ ra khá thận trọng. Ông Colin Cieszynski đánh giá, thị trường vàng, về mặt kĩ thuật, sẽ đi theo chiều hướng xuống dốc trong bối cảnh địa chính trị vẫn còn bất ổn. Kinh tế giảm tốc cũng là một trong những yếu tố kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Ông Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nhận định, vàng đã duy trì mức giá sàn trong thời gian gần đây, dao động quanh ngưỡng 1.280 USD/ounce. Giá quí kim này sẽ sớm bứt phá bởi có yếu tố hỗ trợ tích cực là giá đồng bạc xanh đang suy yếu.

gia vang hom nay ngay 164

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 16/4 giảm giá cả 2 chiều

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 13/4 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 40-80 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 13/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường cũng không ghi nhận những giao dịch đột biến. Nhu cầu đầu tư trong nước mỏng khi nhà đầu tư ngóng chờ thêm xu hướng rõ ràng hơn.

Minh Thư


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE