SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

ĐH Hoa Sen: Trồng rừng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

11:19, 05/06/2017
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức trồng rừng với hơn 100 sinh viên tham gia vào ngày 4/6, tại Khu Dự trữ sinh quyền thế giới Đồng Nai xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Sinh viên đã trồng 258 cây, bao gồm xoài rừng, giáng hương, sao đen, sấu, lười ươi, dâu da. Bà Phan Thị Nhi Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Hoa Sen, cho biết đợt đầu tiên chỉ có hơn 100 sinh viên tham gia, chiến dịch trồng rừng sẽ tiếp tục vào các ngày 18 và 25/6 với 500 sinh viên hưởng ứng.

hoa sen

 

hoa sen 1

 

hoa sen 2

ĐH Hoa Sen: Trồng rừng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 

Ông Bùi Xuân An, trưởng ban dự án Đại học xanh cho biết, ngoài chiến dịch trồng rừng, Đại học Hoa Sen còn có các chương trình  về nguồn, chiến dịch mùa hè xanh… Đặc biệt, Dự án Đại học xanh của trường còn có việc thả cá ở lòng hồ Trị An. Đây là hoạt động nhằm góp phần khôi phục hệ sinh thái thiên nhiên, qua đó giáo dục sinh viên hiểu rõ tầm quan trọng của rừng đối với môi trường, đối với bảo tồn đa dạng sinh học cho quốc gia nói chung và Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai nói riêng.

DK 

Tin khác

Tin tức 10 phút trước
(SHTT) - Trong 3 năm qua, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.
Tin tức 11 phút trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh đã ban hành Quyết định số 920/QĐ-UBND về việc thiết lập Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước tại Thủ đô.
Tin tức 12 phút trước
(SHTT) - Lợi dụng tâm lý của người dân, trong thời gian sau Tết Nguyên đán, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok,... có thể thấy sự xuất hiện tràn lan của các sư thầy, thầy bói 'lởm' lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản.
Tin tức 14 phút trước
(SHTT) - UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang tổ chức lấy ý kiến người dân về Đồ án Thiết kế đô thị khu vực xung quanh hồ Thiền Quang, tỉ lệ 1/500.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Cùng với các chính sách quy định của nhà nước, trong năm học 2024, nhiều cơ sở đào tạo đại học cũng đã bổ sung thêm các chính sách miễn giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên theo học các chuyên ngành đặc thù.