SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Đạo diễn Võ Thanh Hòa đáp trả nghi vấn sao chép ý tưởng phim Thái Lan

11:00, 02/12/2022
Đạo diễn Võ Thanh Hòa khẳng định phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy” là sản phẩm thuần Việt, hoàn toàn không hề đạo nhái phim Thái Lan.

Trong buổi ra mắt phim Tết “Siêu lừa gặp siêu lầy”, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã lên tiếng trước nghi vấn dự án này là một “bản sao” của bộ phim Thái Lan rất ăn khách có tên “Lừa đểu gặp lừa đảo”. Lý do xuất hiện nghi vấn là do tên gọi bộ phim có nhiều nét tương đồng và cả 2 bộ phim đều khai thác chủ đề lừa đảo.

QUI_3445

Đạo diễn Võ Thanh Hòa lên tiếng trước nghi vấn phim vừa ra mắt sao chép ý tưởng của phim Thái Lan.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ: “Kịch bản “Siêu lừa gặp siêu lầy” có tên cũ là “Phi vụ triệu đô” do chính tay tôi chấp bút và làm việc cùng team biên kịch 5 người trong 6 tháng để có nháp lần thứ nhất. Tôi khẳng định 100% là phim thuần Việt.

Việc xuất hiện thông tin “Siêu lừa gặp siêu lầy” giống với “Lừa đểu gặp lừa đảo” là do có tên gọi hao hao giống nhau. Cụ thể, phim của Thái Lan có tên gọi là The Con-Heartist, khi phim này phát hành tại Việt Nam đã được nhà phát hành đặt lại tên là “Lừa đểu gặp lừa đảo”. Thực tế tên phim “Lừa đểu gặp lừa đảo” chỉ là tên được đặt để dễ tiếp cận khán giả Việt thôi, tên gốc phim Thái Lan không liên quan.

Ngoài ra cách đặt tên này cũng khá phổ biến trên thế giới như “49 gặp 50”, “kẻ cắp gặp bà già”, “Kong vs Godzilla”. Vì vậy, sau khi chọn trong hơn 100 cái tên được liệt kê nhằm tìm ra tên phim, cuối cùng tôi và ê kíp quyết định chọn tên “Siêu lừa gặp siêu lầy”, vì thấy nó thú vị và ấn tượng. Đặc biệt, nội dung phim của tôi không hề liên quan gì đến phim của Thái Lan”.

QUI_3331

Đạo diễn Võ Thanh Hòa khẳng định "Siêu lừa gặp siêu lầy" là sản phẩm thuần Việt, được chính anh viết kịch bản.

Võ Thanh Hòa được mệnh danh là “Đạo diễn trăm tỷ” với hàng loạt phim remake đạt doanh thu cao như: Chìa khóa trăm tỷ, Nghề siêu dễ, Ông ngoại tuổi 30… Cũng chính bị gắn mác “đạo diễn remake” nên dễ khiến một số khán giả nhầm tưởng dự án “Siêu lừa gặp siêu lầy” của nam đạo diễn là một bản remake từ phim Thái Lan.

QUI_3319

 Anh Tú và Mạc Văn Khoa đảm nhận vai chính trong dự án điện ảnh "Siêu lừa gặp siêu lầy".

Nói về lý do từ bỏ phim remake để thực hiện phim mang yếu tố thuần Việt, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết: “Việc tự sản xuất những bộ phim thuần Việt do mình biên kịch là một ước mơ của tôi từ rất lâu rồi.

Tuy nhiên, trước đây do khả năng biên kịch của tôi chưa thật sự tốt nên chưa có một dự án phim thuần Việt nào. Sau khi học hỏi, làm nghề rất nhiều năm, tới thời điểm hiện tại tôi mới tích góp đủ kiến thức, tài chính, uy tín, kinh nghiệm để cho ra mắt phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy”. Và đây sẽ là bước ngoặc lớn trong sự nghiệp làm phim của tôi, đánh dấu những bộ phim mới mang thương hiệu Võ Thanh Hòa”.

QUI_3412

 "Siêu lừa gặp siêu lầy" còn có sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như: Đại Nghĩa, Mỹ Duyên.

“Siêu lừa gặp siêu lầy” do Võ Thanh Hòa viết kịch bản và đạo diễn. Phim có hơn 80% cảnh quay được thực hiện ở Phú Quốc, với sự góp mặt của 2 diễn viên chính là Mạc Văn Khoa và Anh Tú. “Siêu lừa gặp siêu lầy” sẽ khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào Tết Nguyên đán năm nay.

 K.Nguyên

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…