SO HUU TRI TUE

Đàn ông để vợ làm 4 việc này một mình chính là người chồng vứt đi, cả đời vợ đừng mong được hạnh phúc

Muốn biết chồng yêu vợ, thương vợ nhiều hay ít có rất nhiều cách kiểm chứng, đôi khi chỉ nhìn những việc vô cùng nhỏ nhặt là có thể nhận ra được.

Bởi việc yêu hay không yêu một người là điều không thể giấu, cũng là điều khó nói dối nhất trên đời này. Nếu yêu vợ, anh ấy sẽ dành hết tâm tư, thời gian, dành hết tất thảy những gì mình có cho vợ mà không tiếc rẻ điều gì. Ngược lại, nếu chồng thường xuyên để vợ làm những điều này một mình thì anh ấy chắc chắn chẳng còn yêu vợ nữa, lòng đã nguội lạnh lắm rồi. Đàn bà có cố chấp ở bên người đàn ông này sau cùng cũng chỉ nhận lại cay đắng mà thôi.

Lúc vợ đi đẻ

Đây có lẽ là thời khắc sinh tử vừa thiêng liêng, vừa đáng sợ nhất đời người phụ nữ. Giây phút sắp được đón đứa con mang nặng đẻ đau, trông ngóng từng ngày suốt hơn 9 tháng ròng nhưng cũng lại là giây phút phải trải qua cơn đau đến chết đi sống lại, tương đương với việc gãy 20 chiếc xương sườn cùng lúc. Đây cũng là lúc phụ nữ cần chồng hơn bao giờ hết, cần chồng ở bên cạnh làm điểm tựa tinh thần.

Có câu, muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản. Nếu chồng luôn lo lắng đứng ngồi không yên, túc trực sẵn sàng ngoài phòng bệnh chứng tỏ anh ấy yêu vợ, thương vợ và lo cho vợ rất nhiều. Ngược lại, nếu chồng bỏ mặc vợ vượt cạn một mình, hoặc hờ hững khi vợ đi đẻ thì người đàn ông ấy không phải người chồng tốt, cũng không phải một người cha tốt để vợ có thể dựa dẫm cả đời.

Khi vợ bệnh tật

Đàn ông thương vợ chắc chắn không bao giờ để vợ một mình vào những lúc đau ốm, bệnh tật. Bình thường anh ấy có thể bận bịu công này việc nọ mà đôi khi lơ là chăm sóc vợ con, nhưng một khi thấy vợ mệt nhọc hay bị ốm, bệnh, chồng sẽ bỏ tất cả để ở bên lo lắng cho vợ. Bởi yêu vợ, anh ấy hiểu đây chính là lúc vợ cần chồng nhất, công việc, tiền bạc với anh ấy không thể quan trọng bằng vợ được.
Ngược lại, nếu là người chồng tệ bạc, thì càng những lúc này, anh ta lại càng kiếm cớ tránh xa vợ hơn, anh ta sợ phiền phức, sợ phải “phục vụ”, “hầu hạ” vợ…

Khi con ốm đau

Tương tự, khi con đau ốm cũng vậy, đàn ông thương vợ sẽ cùng vợ chăm con, cùng vợ đưa con đi khám, đỡ vợ dỗ dành, bế bồng lúc con khóc quấy. Nhưng người chồng vô trách nhiệm, chỉ lo cho bản thân thì lại sợ mệt lây mình, chỉ muốn đi làm sớm tan làm muộn để khỏi bị con quấy, vợ nhờ.

Đàn bà phải nhớ rằng, chồng tốt không bao giờ để vợ một mình lo cho con, chăm con ốm một mình. Mọi gánh nặng, khó khăn anh ấy sẽ cùng vợ vượt qua hết. Còn không, gặp phải người chồng nhẫn tâm hờ hững đến con mình cũng chẳng mảy may lo lắng, quan tâm thì phụ nữ nên cân nhắc lại hôn nhân kẻo muộn nhé.

Để vợ ăn cơm một mình

Chỉ có đàn ông tệ, đàn ông không còn yêu vợ mới để vợ ngày ngày đợi chờ bên mâm cơm nguội lạnh một mình. Người không biết trân trọng công lao của vợ, không biết trân trọng những điều tốt đẹp vợ cố gắng dành cho mình thì anh ta chính là không xứng đáng có được.

Còn nếu là người chồng thương vợ, dù cơm vợ nấu ngon nấu dở, anh ấy cũng không bao giờ mở miệng chê bai 1 lời, chỉ cần được ăn cơm vợ nấu đã là một hạnh phúc với anh ấy.

Khi vợ gặp khó khăn

Có thể đó là những khó khăn riêng của vợ như công việc hay các mối quan hệ xung quanh cô ấy, nhưng nếu yêu vợ, chồng sẽ chẳng nề hà mà tìm cách giúp đỡ vợ, an ủi vợ hết sức mình.

Ngược lại, nếu hờ hững, bỏ mặc vợ một mình đối mặt với những khó khăn ấy thì rõ ràng người chồng này không phải là người đáng để yêu thương, tin cậy và đồng hành cả đời.

Đàn bà nên nhớ, lúc vui vẻ thì ai cũng tốt được với nhau, muốn xem nhau thật lòng đến đâu, phải nhìn cách họ cư xử lúc gặp khó khăn mới đánh giá được.

TAGS:

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE