Vinamilk

Công Phượng đặt mục tiêu giành cả 4 danh hiệu cùng CLB TP.HCM

\"CLB TP.HCM sẽ chơi trên bốn đấu trường ở mùa bóng này, mục tiêu của tôi là giành tất cả danh hiệu đó\" - Công Phượng khẳng định.

Công Phượng đã giải cơn khát bàn thắng sau khi đánh đầu tung lưới Yangon United trong trận hòa 2-2 của CLB TP.HCM trong ngày mở màn AFC Cup 2020. Bàn thắng trước đó mà Công Phượng ghi được đã từ ngày 20/1/2019, trong chiến thắng trước ĐT Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.

"Tôi hạnh phúc sau bàn thắng đầu tiên. Đó là cách trở lại tuyệt vời sau khi tôi không được thi đấu nhiều ở Hàn Quốc và Bỉ hồi năm ngoái. Trận gặp Yangon khó khăn cho chúng tôi vì thời tiết quá nóng".

"Chúng tôi không thể chơi với phong độ cao nhất. Đối đầu Hougang, mục tiêu của đội là giành trọn 3 điểm. Trong giai đoạn chuẩn bị, chúng tôi nghiên cứu cách chơi của họ và sẽ cố gắng đánh bại đối thủ này" - Công Phượng chia sẻ trên AFC.

Đây là mùa bóng đầu tiên của Công Phượng ở Việt Nam sau hơn một năm thi đấu tại Hàn Quốc và Bỉ. Cả hai lần xuất ngoại ấy đều không mang tới thành công khi chân sút xứ Nghệ ít được thi đấu, không cho thấy những dấu hiệu tiến bộ về chuyên môn.

Dù vậy, bản hợp đồng bom tấn của CLB TP.HCM vẫn khẳng định: "Tôi rất vui khi được trải nghiệm môi trường bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc và Bỉ. Tôi đã học được rất nhiều sau thời gian ở những quốc gia đó".

"Tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm ấy để hoàn thành các mục tiêu của bản thân và thành công ở CLB mới tại mùa giải 2020. CLB TP.HCM sẽ chơi trên bốn đấu trường ở mùa bóng này, mục tiêu của tôi là giành tất cả danh hiệu đó".

Ở mùa giải tới, CLB TP.HCM sẽ đối diện với mật độ thi đấu dầy đặc khi phải chinh chiến tại V.League, Cúp Quốc gia, AFC Cup và ACC (Giải vô địch các CLB Đông Nam Á). Với những phát biểu trên, có thể thấy Công Phượng muốn cùng CLB TP.HCM giành chiến thắng ở cả 4 đấu trường này.

Duy Anh (SHTT)