Vinamilk

BOT quốc lộ 5 hỗn loạn vì tài xế dùng tiền lẻ mua vé

(SHTT) - Sự việc hàng loạt lái xe dùng tiền lẻ mua vé phản đối khiến BOT quốc lộ 5, đoạn qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên ngày đầu tuần đã khiến cho giao thông khu vực này ùn tắc kéo dài.

Theo đó, 7h30 sáng nay tại Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5, một số tài xế sử dụng tiền lẻ để qua trạm. Sau đó ít phút, khu vực này bị ùn tắc kéo dài. 

Chỉ sau đó 1h đồng hồ, nhiều tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ mua vé. Có tài xế đưa nhân viên trạm thu phí 41.100 đồng để mua vé 40.000 đồng và yêu cầu tài xế trả lại 100 đồng tiền thừa. Tuy nhiên, nhân viên trạm không có tờ 100 đồng nên đưa 200 đồng trả lại nhưng lái xe nhất quyết không nhận, đòi bằng được 100 đồng mới chịu đi. 

Sự việc xảy ra vào đúng giờ cao điểm sáng đầu tuần, khiến giao thông khu vực Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 ùn tắc kéo dài.

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT, CSCĐ và các lực lượng chức năng đã có mặt  để phân luồng cho các xe ô tô đi sang làn xe máy để tránh ùn tắc.

bot1

Tài xế dùng tiền lẻ trả phí ở trạm thu phí quốc lộ 5. Ảnh Zing

Các lái xe dùng tiền lẻ phản đối vì cho rằng trạm đặt trên quốc lộ 5 để hoàn vốn cho cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là vô lý. Hơn nữa, giá phí ở đây quá cao, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Theo Zing, trước đó, từ ngày 4 đến 6/9, hàng trăm lái xe đã sử dụng tiền lẻ để phản đối việc thu phí trên quốc lộ 5, đoạn đi qua huyện Văn Lâm (Hưng Yên) gây ùn tắc cục bộ. Vidifi sau đó có công văn đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra hành vi gây rối.

bot 2

Tiền lẻ mà tài xế chuẩn bị để trả phí tại BOT quốc lộ 5.  

Giữa tháng 10, UBND tỉnh Hưng Yên gửi văn bản kiến nghị di dời trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 và miễn, giảm phí cho các phương tiện.

UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị các cơ quan chức năng xem xét dời trạm thu phí số 1 tại về vị trí tiếp giáp giữa tỉnh Hưng Yên và thành phố Hà Nội hoặc giữa tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương.

Ngày 18/10, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị giảm 12-15% cho tất cả phương tiện lưu thông qua quốc lộ 5; miễn phí cho người dân sinh sống trong bán kính 5 km quanh trạm thu phí.

PV (t/h)