SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bluezone trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trên AppStore

07:51, 30/01/2021
(SHTT) - Ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm mới tại cộng đồng trong những ngày qua, lượt cài đặt 'Khẩu trang điện tử Bluezone' đã tăng mạnh và trở thành ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên kho ứng dụng AppStore.

Với những diễn biến mới nhất của tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam trong những ngày qua, người dân tại nước ta đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và nhanh chóng cài đặt trở lại ứng dụng 'Khẩu trang điện tử Bluezone'.

Cụ thể, theo các thống kê chính thức, ngay sau khi Việt Nam phát hiện các ca nhiễm mới tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh với tần suất 32.000 đến 40.000 mỗi giờ.

Việc này đã giúp Bluezone vượt qua Facebook để trở thành ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên iOS và tăng hạng mạnh mẽ để lọt top 6 ứng dụng y tế trên Google Play của Android.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang khuyến nghị các địa phương trên cả nước tích cực triển khai 10 biện pháp tuyên truyền cài ứng dụng Bluezone để giúp truy vết nhanh các đối tượng nghi nhiễm COVID-19 để hoàn thành mục tiêu dập dịch trong vòng 10 ngày như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra trong cuộc hop với Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra trong ngày 28/1 vừa qua.

Ứng dụng Bluezone là gì?

1596449966-dautuvietnam-ung-dung-bluezone1

 

Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức, ứng dụng này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự "giao tiếp" với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

Ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy) sẽ không tốn nhiều pin trên điện thoại. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.

Đặc biệt, Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, không đưa lên cơ sở dữ liệu, không thu thập vị trí.

Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

Cài đặt: Ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > Chọn Bluetooth và bật lên

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

Có thể tóm tắt thành cách bước sử dụng như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Bluezone lên. Nếu chưa có ứng dụng, bạn có thể tải về.

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại sau đó nhấn Tiếp tục để nhận cảnh báo khi có ca nhiễm mới gần bạn.

1596449897-dautuvietnam-ung-dung-bluezone

 

Bước 3: Tại giao diện chính, ứng dụng yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn Đồng ý/OK.

1596450027-dautuvietnam-ung-dung-bluezone3

 

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Quét xung quanh.

1596450027-dautuvietnam-ung-dung-bluezone2

 

Bước 5: Sau vài giây, nếu bạn đã tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm (F0), hoặc các ca F1,F2 mà có dùng ứng dụng Bluezone thì hệ thống sẽ thông báo với bạn để bạn biết được và có biện pháp cách ly, phòng ngừa lây lan ra cộng đồng.

Lưu ý: Con số trong ô màu xanh bạn thấy khi quét xung quanh chỉ là những người dùng có cài ứng dụng Bluezone ở quanh bạn, không phải là các ca nhiễm hay nghi nhiễm. Số người ở gần bạn được tính khi 2 người dùng Bluezone ở cạnh nhau trong phạm vi dưới 2 mét.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE