Vinamilk

Anh Ba Khía - tập 22: 'Ông chủ' Hoài Linh thành lập công ty cung cấp ba khía, cả gia đình đều vui như Tết

Tuổi đã cao nhưng ông Hai Còng vẫn phải tự tay làm hết mọi chuyện làm ăn bởi không có ai để tin tưởng. Tuy vậy ông đã nghĩ ra cách để ai trong gia đình cũng được làm việc theo đúng sở trường của mình.

Trong những diễn biến mới nhất của bộ phim 'Anh Ba Khía', Ba Khía (Lương Thế Thành) tỏ ra rất lo lắng bởi ông Hai Còng (Hoài Linh) đã lớn tuổi mà vẫn phải lo lắng và giải quyết mọi chuyện làm ăn, từ thu mua ba khía đến kiểm tra chất lượng, rồi còn phải tính toán cả sổ sách. 

Biết là công việc vất vả và sức khỏe mình cũng đã không được như hồi còn trai trẻ, tuy vậy ông Hai vẫn không còn cách nào khác bởi không có ai để ông tin tưởng giao hết công việc cho. 

Nghe tía nói vậy, Ba Khía cười nhìn sang anh cháu họ của mẹ Hai Lương: "Nhà mình đâu phải ai cũng bận, vẫn có người rảnh rỗi nè tía."

Bà Hai thấy cậu con chồng nhắc đến cháu họ mình liền lên tiếng mỉa mai lại ngay: "Mày thì ghê rồi ha, bữa nay còn bày đặt xoi mói người khác". Và như thường lệ, ông Hai cũng phải 'đá đểu' lại vợ mình vài câu cho hả dạ: "Chứ bà tưởng cháu bà ngon lắm đấy, bà cứ sợ người khác nói sai, nói xấu cháu bà. Tui nói thiệt lòng với bà luôn là tôi không bao giờ dám giao việc cho cái thằng này làm."

Nhận được lời nhận xét không mấy tốt đẹp về mình, cháu bà Hai cũng buồn bã ra mặt: "Cậu cứ nói như con bất tài vô dụng lắm vậy. Nghe xong con chẳng dám ra ngoài kiếm việc nữa."

Suy nghĩ một hồi lâu, ông Hai Còng bất ngờ thông báo từ bây giờ sẽ thành lập công ty và giao việc cho tất cả mọi người trong gia đình đều phải tham gia và xây dựng, phát triển công ty. "Bây giờ gia đình mình sẽ thành lập một tổng công ty to thiệt là to."

Ba Khía sẽ là giám đốc, quản lí tất cả mọi việc của công ty, ông Hai là phó giám đốc. Bà Hai giỏi chuyện đếm hàng, tính toán thì sẽ được giao cho việc sổ sách, kế toán. Còn thằng Hẹn thì được giao cho làm trợ lý, chuyên theo kiểm hàng và kiếm người thu mua ba khía. Con Út Mén cho làm tạp vụ, lo các chuyện linh tinh của công ty.

Mọi chuyện thế là ổn thỏa, sau những khó khăn, nợ nần từ việc làm ăn thất bại của Ba Khía và việc bà Hai ăn chặn tiền hàng của bà con hàng xóm thì việc ông Hai Còng quyết định 'lập công ty' khiến cả gia đình ai nấy đều cười nói vui như Tết. 

Đón xem những diễn biến tiếp theo của “Anh Ba Khía” vào lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 trên kênh THVL1.

TA (SHTT)