Giấc mơ sữa Việt Nam

Ấn định thời điểm áp dụng VAR ở V.League

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tiết lộ thời điểm triển khai công nghệ VAR.

Sau 26 vòng đấu sôi nổi nhưng cũng không kém phần kịch tính, V.League 2019 đã chính thức khép lại với cả nụ cười và những giọt nước mắt. Đây được xem là một mùa giải hấp dẫn bởi đến lượt trận cuối cùng, người hâm mộ mới có thể xác định được thứ hạng của các đội bóng.

Đáng chú ý, để đảm bảo tính công bằng ở các trận đấu có tính chất nhạy cảm, trong hai vòng đấu cuối cùng VFF và VPF đã mời các trọng tài ngoại về cầm còi ở những trận cầu đinh để đảm bảo tính khách quan cho kết quả của các trận đấu này.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú

Dù vậy, nhiều người hâm mộ vẫn đặt ra câu hỏi đến khi nào thì công nghệ VAR mới xuất hiện ở V.League để hỗ trợ cho các trọng tài trong quá trình làm cầm còi.

Trước những thắc mắc này, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú chia sẻ: “VAR mới được áp dụng và VPF rất là mong muốn được áp dụng. Tuy nhiên, quy trình áp dụng cũng như là chọn phương án như thế nào để triển khai thì chúng tôi gặp rất là nhiều bỡ ngỡ".

“Gần đây sau khi chúng tôi làm việc trực tiếp với Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và tổ chức này đã cử hẳn 1 tổ chuyên môn về VAR hướng dẫn cho VPF để công tác triển khai VAR làm sao đúng quy chuẩn.

Đến cuối tháng 10 này, tổ chuyên môn FIFA sẽ sang Việt Nam. Nếu không có trục trặc gì thì công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong mùa giải 2020. Thời điểm nào thì phụ thuộc vào quyết định của FIFA".

Ngọc Linh

TAGS: VAR V.League VPF