SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tổng giám đốc UNESCO là ai?

11:00, 14/10/2017
(SHTT) - Bà Azoulay sẽ thay thế bà Irina Bokova trên cương vị Tổng giám đốc UNESCO từ tháng 11 tới trong thời điểm UNESCO đang đối mặt rất nhiều khó khăn trong nội bộ.

Cựu Bộ trưởng Pháp đắc cử Tổng giám đốc UNESCO

Theo AFP, Hội đồng Chấp hành UNESCO gồm 58 thành viên ngày 13/10 đã bỏ phiếu vòng 5, cũng là vòng cuối cùng, để bầu chức danh Tổng giám đốc từ danh sách gồm 2 ứng viên là các đại diện của Pháp và Qatar.

Với 30 phiếu bầu, bà Azoulay, 45 tuổi, đã chiến thắng trước đối thủ chính là ứng cử viên Qatar, cũng là một cựu Bộ trưởng văn hóa, ông Abdulaziz Al-Kawari, sau khi ông này không có được sự ủng hộ từ các quốc gia vùng Vịnh khác, chỉ nhận được 28 phiếu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ca ngợi chiến thắng của ứng viên Azoulay trên Twitter, khẳng định nước này sẽ tiếp tục nỗ lực vì khoa học, giáo dục và văn hoá trên thế giới.

Bà Azoulay đang phải đối diện với thách thức là thuyết phục Mỹ và Israel quay trở lại UNESCO. Mỹ ngày 12/10 tuyên bố rút khỏi tổ chức này để phản đối tâm lý chống Israel.

unesco-1507938425703

Bà Audrey Azoulay đắc cử Tổng giám đốc UNESCO (Ảnh: Reuters) 

Tổng giám đốc UNESCO là ai?

Bà Audrey Azoulay, 49 tuổi, là người theo đạo Do Thái gốc Morocco. Bà Azoulay là một gương mặt tương đối mới trên chính trường Pháp. Tuy là cựu Bộ trưởng Văn hoá Pháp nhưng bà Azoulay chỉ giữ cương vị này trong thời gian tương đối ngắn, hơn 1 năm, ở thời điểm cuối nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Pháp, Francois Hollande.

Bà Azoulay sẽ thay thế bà Irina Bokova trên cương vị Tổng giám đốc UNESCO từ tháng 11 tới trong thời điểm UNESCO đang đối mặt rất nhiều khó khăn trong nội bộ.

Tổng giám đốc UNESCO là người đứng đầu Ban thư ký, điều hành bộ máy hành chính khoảng 2.000 nhân viên tại trụ sở UNESCO ở Paris, Pháp, cùng các văn phòng trực thuộc trên thế giới.

Tổng giám đốc chịu trách nhiệm xây dựng và đệ trình các cơ quan điều hành về chương trình nghị sự, phương hướng, ngân sách, bổ nhiệm và tuyển dụng nhân sự cấp cao của UNESCO. Tổng giám đốc có nhiệm kỳ 4 năm và có thể tái cử lần hai. Hoạt động của UNESCO cần khoản ngân sách hàng năm là 250 triệu USD. 

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Mới đây, chủ đầu tư Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đã lên kế hoạch dự kiến khởi công tuyến đường cao tốc vào ngày 1/6/2023.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - 8h ngày 5/10, hầm chui Lê Văn Lương với vốn đầu tư 700 tỷ đồng bắt đầu thông xe, góp phần giải quyết bài toán ách tắc cho Thủ đô đồng thời góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông Hà Nội.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/10, Thành ủy thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt, biểu dương chủ doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27/2/2012, về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/10, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có buổi đón tiếp ông Robert Bradley, Phó Chủ tịch cấp cao kênh truyền hình CNN và trao đổi về những triển vọng hợp tác song phương trong những năm tới sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Tin tức 17 giờ trước
Buôn làng B’ner C ở huyện Lạc Dương dưới chân núi Langbiang có nghề dệt lâu đời . Nơi đó, dệt thổ cẩm là nghề thủ công truyền thống nổi tiếng của người CơHo Cil.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE