SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 19/04/2025
Không để trục lợi, làm giá, đầu cơ trên thị trường vàng
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số
Xây dựng trung tâm công nghiệp văn hoá: Lực đẩy để phát triển Thủ đô
Phát động phong trào Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
Chủ động kiểm tra, giám sát: Đảm bảo thị trường mùa du lịch hè an toàn, lành mạnh

Chủ động kiểm tra, giám sát: Đảm bảo thị trường mùa du lịch hè an toàn, lành mạnh

(SHTT) - Mùa du lịch hè 2025 đang đến gần, cùng với các ngành, địa phương, doanh nghiệp, lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm siết chặt công tác kiểm soát thị trường.

Từ cà phê đến phong cách sống: Khi người trẻ 'rebranding' văn hoá cà phê Việt

Từ cà phê đến phong cách sống: Khi người trẻ 'rebranding' văn hoá cà phê Việt

(SHTT) - Giữa phố xá hiện đại, ly cà phê không chỉ là đồ uống, đó còn là cá tính, là cách người trẻ kể câu chuyện của thế hệ mình — một thế hệ đang “pha chế” lại bản sắc đô thị theo cách rất riêng.

Chu Thanh Huyền và loạt lùm xùm xoay quanh vấn đề bán hàng online

Chu Thanh Huyền và loạt lùm xùm xoay quanh vấn đề bán hàng online

(SHTT) - Là nhân vật được công chúng biết đến rộng rãi, Chu Thanh Huyền trong thời gian gần đây hoạt động kinh doanh rất sôi nổi trên các kênh bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, loạt lùm xùm liên quan tới nguồn gốc và các nội dung quảng cáo 'nổ' đang khiến người tiêu dùng vô cùng thất vọng.

(SHTT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Công điện số 41/CĐ-TTg ngày 17/4/2025 về xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
(SHTT) - Ngày 18/4, đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, đơn vị đã có kết quả phân tích, xét nghiệm ban đầu về các mẫu thuốc được thu giữ trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả.
(SHTT) - Tối 17/4, Cục Quản lý dược cho hay vừa chuyển đơn tố cáo hot TikToker Chu Thanh Huyền tới Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương TP Hà Nội, đề nghị xử lý theo quy định pháp luật.
(SHTT) - Sau khi bị lừa hơn 200 triệu đồng, một người phụ nữ tại Hà Nội đã tìm tới sự giúp đỡ của các luật sư online để lấy lại số tiền đã mất. Tuy nhiên, thay vì lấy lại được tiền, nạn nhân này đã bị các luật sư rởm lừa thêm gần 200 triệu đồng.
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 40/CĐ-TTg ngày 17/4/2025 về xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả, trong đó yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm đưa ra kết luận về vụ việc.
(SHTT) - Trong gần 600 nhãn hiệu sữa bột giả được phát hiện mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện cấp giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố cho 71 sản phẩm (chiếm 12%), chủ yếu là thực phẩm dinh dưỡng.
(SHTT) - Chiều 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) thông tin về việc sử dụng sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus cho người bệnh tại bệnh viện này.
(SHTT) - Chiều ngày 17/4, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đã xác định được hơn 1.00 học sinh, sinh viên liên quan đến vụ án Phó Đức Nam (còn gọi là Mr Pips). Những cá nhân này sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
(SHTT) - Chiều 17/4, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Tạ Mạnh Hùng đã thông tin tới báo chí về vụ việc Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc.
(SHTT) - Trước tình trạng tình trạng một số bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế tham gia quảng cáo thực phẩm, thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người sử dụng, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu tiến hành rà soát, kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.
(SHTT) - Sáng ngày 17/4, tại buổi làm việc với các cơ quan báo chí chủ lực về dự án Luật Báo chí (sửa đổi), Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh Luật Báo chí phải kiến tạo sự phát triển, mở ra không gian sáng tạo mới và báo chí phải trở thành một nhóm ngành của công nghiệp văn hóa.
(SHTT) - Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả tồn tại suốt 4 năm, lợi dụng thói quen của người dân tự mua thuốc chữa bệnh (không có kê đơn của bác sĩ), sự thiếu hiểu biết khi tìm hiểu về nguồn gốc thuốc chữa bệnh.
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sữa Hikid.
(SHTT) - Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) Việt Nam năm 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam đang nỗ lực không ngừng vươn tới một kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc, sánh vai với các cường quốc trên thế giới.
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, lợi dụng tâm lý mong muốn đi du học của phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhiều đối tượng đã giả mạo các trường đại học, trung tâm tư vấn nhằm chiếm đoạt tài sản. Nhiều trường hợp “sập bẫy” bị lừa lên đến hàng trăm triệu đồng.
(SHTT) - Các vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả bùng nổ trong thời gian gần đây đã gây nên nhiều lo lắng cho xã hội. Vậy, các tội danh sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ bị phạt tù như thế nào?
( SHTT) - Tại hội thảo “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia”, các diễn giả phân tích thực trạng, làm sáng rõ bức tranh chính sách và giải pháp ứng dụng công nghệ số nhằm minh bạch nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, từ đó bảo vệ quyền lợi của người dùng tiêu dùng.
(SHTT) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đã ký công văn khẩn số 147/SYT-NVY về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi và tay chân miệng.
(SHTT) - Ngày 16/4, tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 14 bị can về tội 'sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng và chữa bệnh'.
(SHTT) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có những biến động sâu rộng, đổi mới và sáng tạo đã trở thành yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp duy trì sự cạnh tranh và tạo ra những giá trị khác biệt thì Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này.
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng thông tin liên quan đến vụ việc sản xuất, kinh doanh sữa giả.
(SHTT) - Mùa du lịch hè 2025 đang đến gần, cùng với các ngành, địa phương, doanh nghiệp, lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm siết chặt công tác kiểm soát thị trường.
6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 14/4/2025, Công ty cổ phần thương mại Bia Hà Nội – Hưng Yên 89 - HABECO TRADING 89 đã lên tiếng về sản phẩm giả ‘BIA HƠI 89’ được bán ở khu vực Thái Nguyên, theo phản ánh trước đó của Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo.
(SHTT) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng sâu rộng đến mọi lĩnh vực, ngành giáo dục cũng đang đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ để bắt kịp xu thế thời đại.
(SHTT) - Theo phán quyết của Thẩm Tòa án Quận Đông Virginia, Mỹ, các hành vi chống cạnh tranh của Google đã “gây thiệt hại nghiêm trọng” cho các nhà xuất bản và người dùng trên web.
(SHTT) - Mùa du lịch hè 2025 đang đến gần, cùng với các ngành, địa phương, doanh nghiệp, lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm siết chặt công tác kiểm soát thị trường.