SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Mưa lũ làm 2 người mất tích, cuốn trôi nhiều tài sản giá trị

11:21, 29/09/2023
(SHTT) - Thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho thấy, mưa lũ đã làm 2 người mất tích, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập, cuốn trôi 1.108 con lợn.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây thiệt hại lớn về lúa và hoa màu ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh. Theo báo cáo nhanh của các địa phương trong tỉnh, do ảnh hưởng của mưa lớn đã làm 2 người bị mất tích do lũ cuốn trôi. Mưa lũ cũng làm ngập úng hàng nghìn ha lúa, hoa màu. Nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở ta luy gây khó khăn cho giao thông qua lại. Ngoài ra, đợt mưa lũ này, toàn tỉnh có 35 hộ bị ảnh hưởng do ngập lụt, sạt lở đất.

FB_IMG_1695952235881

Mưa lớn đã làm nhiều nơi ở Thanh Hoá bị chia cắt 

Rạng sáng 27/9, nước lũ dâng cao tràn vào trang trại lợn của Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Như Xuân thuộc địa bàn bản Hón Tỉnh, xã Thanh Sơn, huyện Như Xuân. Theo thống kê ban đầu, có khoảng 1.108 con lợn bị chết và cuốn trôi. Trong số lợn bị thiệt hại có khoảng 300 con bị đuối nước, còn lại bị trôi theo dòng nước ra khu dân cư.

Trung bình trọng lượng khoảng 25 - 30kg/con, ước tính thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng. Nguyên nhân do trên địa bàn những ngày qua mưa lớn, nước lũ trên suối Hón Tỉnh dâng cao khiến chủ trang trại không kịp xử lý.

Một lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, mưa lớn nhiều ngày khiến một trang trại lợn trên địa bàn bị nước lũ cuốn trôi 1.108 con lợn.

Cũng theo lãnh đạo này, trang trại lợn này có quy mô 14 chuồng, quy mô mỗi chuồng khoảng 700 con. Chiều 28/9, lượng nước trong trang trại đã rút, chủ trang trại và lực lượng chức năng đang khắc phục hậu quả và xử lý môi trường trong trang trại.

Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, đến sáng 28/9, mưa lũ vẫn tiếp diễn trên địa bàn một số huyện của tỉnh Thanh Hóa gây ngập úng cục bộ một số đoạn đường giao thông; một số tuyến taluy âm bị sạt lở.

Theo báo cáo của UBND huyện Bá Thước , từ ngày 26 đến 7h ngày 28/9, trên địa bàn huyện Bá Thước có mưa to, có nơi mưa rất to; mưa lũ về nhanh, lượng nước đổ về lớn đã làm sạt trượt đất đá vào nhà dân; thiệt hại tài sản trị giá khoảng 4 tỷ đồng.

Từ chiều ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa lượng mưa đã giảm, nhưng tình hình lũ ở các sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn dâng cao. Hiện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ. Những nơi nào nước rút thì triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả để ổn định đời sống nhân dân.

PV

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ KH&CN) phối hợp với Viện Thông tin khoa học và công nghệ Hàn Quốc tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ và Dịch vụ thông tin thông minh hỗ trợ đổi mới sáng tạo”.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên Tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP28), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao 9 văn kiện hợp tác giữa các bộ, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển xanh.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 06/11/2023, hơn 4.000 cán bộ giảng viên và sinh viên trường ĐHCN Việt - Hung đã tham dự buổi lễ đặc biệt, mở đầu cho năm học mới.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Tại Lễ Vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (VINASA) Việt Nam tổ chức diễn ra sáng ngày 30/11. Thủ đô Hà Nội đã nhận giải thưởng “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo”.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương mới đây đã phát đi thông tin đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã; Các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.