SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/05/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Mưa lũ làm 2 người mất tích, cuốn trôi nhiều tài sản giá trị

11:21, 29/09/2023
(SHTT) - Thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho thấy, mưa lũ đã làm 2 người mất tích, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập, cuốn trôi 1.108 con lợn.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây thiệt hại lớn về lúa và hoa màu ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh. Theo báo cáo nhanh của các địa phương trong tỉnh, do ảnh hưởng của mưa lớn đã làm 2 người bị mất tích do lũ cuốn trôi. Mưa lũ cũng làm ngập úng hàng nghìn ha lúa, hoa màu. Nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở ta luy gây khó khăn cho giao thông qua lại. Ngoài ra, đợt mưa lũ này, toàn tỉnh có 35 hộ bị ảnh hưởng do ngập lụt, sạt lở đất.

FB_IMG_1695952235881

Mưa lớn đã làm nhiều nơi ở Thanh Hoá bị chia cắt 

Rạng sáng 27/9, nước lũ dâng cao tràn vào trang trại lợn của Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Như Xuân thuộc địa bàn bản Hón Tỉnh, xã Thanh Sơn, huyện Như Xuân. Theo thống kê ban đầu, có khoảng 1.108 con lợn bị chết và cuốn trôi. Trong số lợn bị thiệt hại có khoảng 300 con bị đuối nước, còn lại bị trôi theo dòng nước ra khu dân cư.

Trung bình trọng lượng khoảng 25 - 30kg/con, ước tính thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng. Nguyên nhân do trên địa bàn những ngày qua mưa lớn, nước lũ trên suối Hón Tỉnh dâng cao khiến chủ trang trại không kịp xử lý.

Một lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, mưa lớn nhiều ngày khiến một trang trại lợn trên địa bàn bị nước lũ cuốn trôi 1.108 con lợn.

Cũng theo lãnh đạo này, trang trại lợn này có quy mô 14 chuồng, quy mô mỗi chuồng khoảng 700 con. Chiều 28/9, lượng nước trong trang trại đã rút, chủ trang trại và lực lượng chức năng đang khắc phục hậu quả và xử lý môi trường trong trang trại.

Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, đến sáng 28/9, mưa lũ vẫn tiếp diễn trên địa bàn một số huyện của tỉnh Thanh Hóa gây ngập úng cục bộ một số đoạn đường giao thông; một số tuyến taluy âm bị sạt lở.

Theo báo cáo của UBND huyện Bá Thước , từ ngày 26 đến 7h ngày 28/9, trên địa bàn huyện Bá Thước có mưa to, có nơi mưa rất to; mưa lũ về nhanh, lượng nước đổ về lớn đã làm sạt trượt đất đá vào nhà dân; thiệt hại tài sản trị giá khoảng 4 tỷ đồng.

Từ chiều ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa lượng mưa đã giảm, nhưng tình hình lũ ở các sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn dâng cao. Hiện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ. Những nơi nào nước rút thì triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả để ổn định đời sống nhân dân.

PV

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, UBND TP Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách, pháp luật liên quan đến vệ sinh, an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - 2 phụ nữ là chị Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Thị Thăng đã di chuyển hơn 50 km từ Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu hiếm cứu người.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cho biết, năm học 2024 – 2025 có khoảng 6.000 học sinh không đăng ký thi vào lớp 10. Các em lựa chọn đăng ký vào các trường nghề, đi làm hoặc có các lựa chọn khác.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; gia súc, gia cầm, đặc biệt là những nguồn hàng không có hoá đơn, chứng từ từ biên giới vận chuyển vào nội địa là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ con người nếu không may sử dụng phải.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại số 1 ngách 43/98/31 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.