SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/04/2024
  • Click để copy

Nghĩa tình “Chợ tết 0 đồng” TP Hà Tĩnh

23:08, 28/01/2024
“Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Tĩnh tổ chức “Chợ tết 0 đồng” dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 Chiều 28/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Tĩnh tổ chức “Chợ tết 0 đồng” dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Toàn bộ kinh phí tổ chức “Chợ tết 0 đồng” được UBND thành phố Hà Tĩnh huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp. 

84d0163014t24847l0

 

Hội chợ tổ chức tại Trường THPT Phan Đình Phùng, được bố trí các gian hàng thực phẩm thiết yếu dùng cho dịp tết như: nước mắm, mì chính, nếp, bánh chưng xanh..Toàn bộ số hàng hóa được bố trí tại các gian hàng hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn đón tết đầm ấm, vui tươi, giảm bớt những gánh nặng cuộc sống. Mỗi người tham gia “Chợ tết 0 đồng” được phát phiếu và đến lựa chọn thực phẩm, hàng hóa trực tiếp ở các gian hàng. Người dân  còn được kiểm tra sức khỏe miễn phí.

84d0163734t43019l0

 

Được biết, chương trình tặng 130 suất mua hàng 0 đồng, trị giá mỗi suất là 664 nghìn đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí được UBND thành phố huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Ban tổ chức đã tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và phần quà.

84d0164218t33542l0

 

Ông Nguyễn Duy ĐứcPhó Chủ tịch UBND thành phố cho biết : Cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, chính quyền thành phố thường xuyên quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ các gia đình khó khăn, yếu thế. "Chợ tết 0 đồng" là một trong chuỗi hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, được sự quan tâm, góp sức của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn nhằm lan tỏa ý nghĩa nhân văn "không ai bị bỏ lại phía sau"; đồng thời động viên người nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế đón tết đầm ấm, hạnh phúc.

                                                                         Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đề nghị các địa phương, tăng cường đổi mới, sáng tạo các hoạt động gắn với công nghiệp văn hóa nhằm kích cầu du lịch và tạo nguồn thu nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Tin tức 4 giờ trước
Từ ngày 15/4 - 17/4/2024, tại ICISE, Viện Y Dược Việt đồng hành cùng hội thảo Quốc tế lần thứ nhất về cây dược liệu và hợp chất thiên nhiên.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Google thông báo sẽ thử nghiệm loại bỏ các liên kết tin tức cho một số người dùng California do lo ngại ảnh hưởng của đạo luật mới.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 15/4, Hà Nội bắt đầu thí điểm ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bãi đỗ xe, điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua UBND huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức khen thưởng Trung úy Bùi Văn Đại, cán bộ Công an Thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước) đã không quản hiểm nguy lao xuống sông, kịp thời cứu sống một bé gái 14 tuổi.