SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Meta chấp nhận hạ màn vụ tranh chấp bản quyền tên thương hiệu với Metacapital

15:06, 13/05/2024
(SHTT) - Mới đây, Meta Platforms đã quyết định đi đến hồi kết cho vụ kiện nhãn hiệu do công ty đầu tư Metacapital Management đệ trình liên quan tới tranh chấp tên gọi thương hiệu.

Theo thông tin từ Reuter, Meta và Metacapital cho biết trong hồ sơ mới nhất đệ trình lên tòa án rằng họ đã đồng ý giải quyết về nguyên tắc và yêu cầu Tòa án quận phía Nam New York (Hoa Kỳ) tạm dừng vụ việc trong khi họ hoàn tất thỏa thuận.

Các công ty đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận và biết thêm thông tin về việc giải quyết.

Meta Platforms đã đổi tên thương hiệu từ Facebook vào tháng 10/2021 để phản ánh sự tập trung của họ vào metaverse, một thế giới công nghệ ảo cho phép được chia sẻ.

Tập đoàn sau đó đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “Meta” vào năm 2022 theo hạng mục dịch vụ tài chính trong đó có quản lý đầu tư. Metacapital có trụ sở tại New York đã bị kiện vào cuối năm đó.

meta-vs-meta_dbdg

 

Metacapital cho biết trong vụ kiện rằng họ đã sử dụng tên của mình kể từ khi thành lập vào năm 2001. Công ty cho biết từ lịch sử phát triển tới nay, họ đã trở thành đối tác của những khách hàng tên tuổi bao gồm các tổ chức tài chính lớn như CitiBank, Barclays và JP Morgan,...

Metacapital cho biết việc thay đổi tên của tập đoàn công nghệ từ Facebook thành Meta sẽ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và yêu cầu bồi thường thiệt hại ít nhất 60 triệu USD, số tiền mà Meta đã trả để mua lại tài sản thương hiệu của ngân hàng khu vực Meta Financial Group.

Ngoài vụ việc này, hiện Meta cũng đang phải đối mặt với các vụ kiện thương hiệu khác về việc đổi tên từ công ty thực tế ảo MetaX và nhà cung cấp dịch vụ công nghệ Metabyte.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.