SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cách trình bày mẫu nhãn hiệu kèm theo đơn đăng ký nhãn hiệu

07:38, 21/11/2017
Câu hỏi: Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi phải làm 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau kèm theo đơn đăng ký ngoài mẫu nhãn hiệu được gắn trên tờ khai. Tuy nhiên, chúng tôi nhận được thông báo về việc đơn đăng ký có sai sót về cách thức trình bày. Vậy chúng tôi phải sửa như thế nào?

Trả lời:

Theo quy định tại Điểm 37.5.a Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN Hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, các mẫu nhãn hiệu này phải được trình bày như sau:

“Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai".

dang ky nhan hieu

 Cách trình bày mẫu nhãn hiệu kèm theo đơn đăng ký nhãn hiệu

Như vậy, căn cứ quy định trên đây, khi trình bày mẫu nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu thì ngoài mẫu nhãn hiệu được gắn trên tờ khai, đơn đăng ký phải kèm theo 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau và 09 mẫu nhãn hiệu này phải đáp ứng yêu cầu về cách thức trình bày. Nếu người làm đơn không đảm bảo được yêu cầu này thì đương nhiên đơn đăng ký không được chấp nhận hợp lệ do không đáp ứng yêu cầu về hình thức.

Căn cứ pháp lý:

Điểm 37.5 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN Hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp.

Theo netlaw

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, trong khuôn khổ chương trình triển khai KH 888, Cục QLTT thành phố Hà Nội vừa đồng loạt tiến hành kiểm tra 04 quận, huyện đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm hàng giả tại nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh mới đây đã ban hành quyết định xử phạt hành chính hơn 100 triệu đồng đối với cửa hàng kinh doanh Hùng Sỹ do có hành vi kinh doanh hơn 500 sản phẩm thời trang giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam trên sàn thương mại điện tử.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quả chôm chôm Bến Tre. Đây sẽ là động lực mới giúp bà con nông dân tỉnh Bến Tre khai thác kinh tế từ quả chôm chôm tại địa phương.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù Việt Nam có nhiều nông sản chủ lực nhưng hiện nay mới chỉ có gạo và cà phê hoàn thành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nguyên nhân là do việc triển khai đăng ký nhãn hiệu chứng nhận gặp nhiều khó khăn vướng mắc về pháp lý và kinh phí.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, cán bộ thuộc Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội đã phát hiện và tiến hành tạm giữ hàng nghìn sản phẩm vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.