SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Buôn bán thực phẩm không phù hợp với công bố, 2 doanh nghiệp bị xử phạt

00:07, 28/01/2024
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 55 triệu đồng đối với 2 doanh nghiệp có hành vi kinh doanh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phù hợp với công bố.

Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, căn cứ diễn biến tình hình thị trường buôn bán hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong thời gian cuối năm 2023.

Vào ngày 08/12/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành 389/TG do Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang chủ trì kiểm tra đột xuất, lấy 04 mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bán tại 02 doanh nghiệp dược phẩm trên địa bàn thành phố Mỹ Tho để thử nghiệm chất lượng.

Căn cứ kết quả thử nghiệm và phân tích, đánh giá mẫu, có 03 mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

25.01.24

 

Vào các ngày 09 và 18/01/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 6 và Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với 02 doanh nghiệp theo thẩm quyền về hành vi vi phạm nêu trên với tổng số tiền gần 55.000.000 đồng.

Đến nay, các doanh nghiệp đã thực hiện xong Quyết định xử phạt. 

TH

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.