SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 20/05/2026
  • Click để copy

Bamboo Capital góp vốn thành lập công ty trồng rừng BCG Eco

11:08, 27/08/2024
HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: mã chứng khoán BCG) đã thông qua việc góp vốn thành lập CTCP BCG Eco và cử người đại diện quản lý phần vốn tại đây.

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) công bố nghị quyết HĐQT ngày 26/8/2024 thông qua góp vốn thành lập CTCP BCG Eco.

BCG Eco, ngành nghề kinh doanh chính là trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm giống cây lâm nghiệp có vốn điều lệ thành lập 20 tỷ đồng, trong đó Bamboo Capital sẽ góp 5 tỷ đồng, chiếm 25% vốn điều lệ. Công ty cũng cử bà Trần Thị Kiều Tiên là người quản lý phần vốn góp tại BCG Eco.

BCG Eco có ngành nghề kinh doanh chính là trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm giống cây lâm nghiệp. Vốn điều lệ là 20 tỷ đồng, tương đương 2 triệu cổ phần phổ thông. Số tiền được góp bởi BCG là 5 tỷ đồng, tương đương 25% vốn. Bà Trần Thị Kiều Tiên là người đại diện phần vốn góp của Bamboo Capital tại BCG Eco.

Tại báo cáo hợp nhất quý II/2024, Bamboo Capital có 1 văn phòng đại diện, 9 công ty con kiểm soát trực tiếp và 31 công ty con kiểm soát gián tiếp. BCG cũng có 9 công ty liên kết. Toàn hệ thống có hơn 2.000 nhân viên, tăng hơn 300 người so với thời điểm cuối năm 2023.

CTCP BCG Land và CTCP BCG Energy là những doanh nghiệp đáng chú ý nhất khi có cổ phiếu giao dịch/niêm yết trên sàn chứng khoán.

Sau nửa đầu năm, BCG ghi nhận doanh thu 2.100 tỷ đồng, tăng gần 300 tỷ so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế tăng gần 2,4 lần lên mức 417 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6/2024, Bamboo Capital có tổng tài sản ở mức hơn 45.000 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản phải thu (hơn 24.000 tỷ đồng). Công ty có gần 1.200 tỷ đồng tiền và tương đương tiền, hơn 500 tỷ đồng đầu tư tài chính ngắn hạn, hơn 3.000 tỷ đồng đầu tư vào công ty liên kết, liên doanh.

Nợ phải trả của doanh nghiệp ở mức hơn 24.000 tỷ đồng, với hơn 12.000 tỷ đồng vay nợ tài chính. Vốn chủ sở hữu đạt gần 21.000 tỷ đồng, gồm hơn 8.000 tỷ đồng vốn góp của chủ sở hữu, 518 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối.

Tùng Tâm

Tin khác

Tin Tổng hợp 1 tuần trước
(SHTT) - Dòng tiền đổ vào thương mại điện tử Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi bộ tứ Shopee, TikTok Shop, Lazada và Tiki vừa ghi nhận tổng doanh thu ấn tượng lên tới 148,6 nghìn tỷ đồng.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
(SHTT) - Tập đoàn Thaigroup vừa gây xôn xao thị trường bất động sản khi chính thức hé lộ kế hoạch phát triển một siêu tổ hợp dự án tại Ninh Bình với tổng vốn đầu tư lên đến 128.000 tỷ đồng (tương đương hơn 5 tỷ USD).
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
(SHTT) - Ford Explorer có giá gần 2 tỷ đồng từng được xem là mẫu xe "xịn" trong danh mục xe SUV của hãng vừa được triệu hồi hơn 2.400 xe tại Việt Nam.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
(SHTT) - Thay vì mang đến những chatbot hào nhoáng hay các tính năng tạo ảnh gây sốt, Apple dường như đang chọn một lối đi thực dụng hơn. Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết những phiền toái nhỏ nhất nhưng gây ức chế nhất hàng ngày. Một trong số đó là việc tự động sắp xếp tab đang mở trên Safari.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
(SHTT) - Trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi, Apple đã chính thức giới thiệu macOS Tahoe (phiên bản 26) với những nâng cấp quan trọng về bảo mật. Với những thay đổi này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn an toàn hơn bao giờ hết.
.