Tư vấn thủ tục làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Câu hỏi: Tôi đăng ký kinh doanh ngành nghề: mua và bán hải sản khô các loại, nước mắm đóng chai các loại (không sang chiết), hải sản tươi sống (không bán lẻ tại địa điểm kinh doanh). Tôi muốn làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì thủ tục và điều kiện như thế nào?

Trả lời:

1. Điều kiện cấp giấy chứng nhận VSATTP

Trước khi được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được khám sức khỏe, được tập huấn kiến thức về VSATTP, được cơ quan y tế thẩm định điều kiện VSATTP.

 Tư vấn thủ tục làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

2. Hồ sơ xin phép cấp giấy chứng nhận VSATTP

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trừ đối tượng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh);

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP;

- Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (theo mẫu);

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe;

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về VSATTP.

Theo luatminhkhue