SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Thúc đẩy và đổi mới sáng tạo để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

11:58, 31/10/2021
(SHTT) - Nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2021, sáng 31/10  hội sáng chế Việt Nam kết hợp với Làng Sáng chế và doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ”.

Đây là hội thảo nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và cộng đồng. Với mục tiêu xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa sở hữu trí tuệ, gắn quyền sở hữu trí tuệ với các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, ứng dụng, chuyển giao và thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ, sáng chế giữa các nhà sáng chế với các tổ chức nghiên cứu cùng doanh nghiệp.

cc77be005a0c9252cb1d

 

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ” được chủ trì bởi Giáo sư Trần Quốc Thắng - Chủ tịch Hội sáng chế Việt Nam; Tiến sĩ Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và DNKHCN. Ngoài ra, hội thảo còn có sự góp mặt của tiến sĩ Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và 11 vị đại biểu là các đại diện cơ quan chính sách, các nhà sáng chế, giáo sư, các chuyên gia về đổi mới sáng tạo và cũng là những trưởng làng, đồng trưởng làng tại TECHFEST năm nay.

Screenshot_20

 Ông Từ Minh Hiếu, Phó Trưởng phòng ĐMST, Cục PTTT & Doanh nghiệp KHCN trình bày quan điểm về đổi mới sáng tạo "mở" đối với doanh nghiệp

“Mục đích của hội thảo lần này là chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt là những chương trình khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo tri thức và đổi mới công nghệ phát triển. Để chúng ta chấp nhận cuộc cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, giá trị gia tăng của sản phẩm trong thời kỳ 4.0”, Giáo sư Trần Quốc Thắng chia sẻ.

Screenshot_23

 

Trong buổi hội thảo, các diễn giả đã đưa ra rất nhiều những ý kiến về việc thúc đẩy và đổi mới sáng tạo để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hai vấn đề được quan tâm hàng đầu là các chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thực trạng, giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên các sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ. Các tập đoàn khởi nghiệp xem đây là cơ hội để có được cho mình những kinh nghiệm phát triển thông qua những sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ.

Tâm Nguyễn

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.