Sản phẩm bún, bánh Đa Mai được bảo hộ thương hiệu tập thể

(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và triển khai biện pháp quản lý, phát triển nhãn hiệu tập thể sản phẩm bún, bánh Đa Mai. Đây là cơ hội để người dân địa phương phát triển ngành nghề và nâng cao giá trị của sản phẩm.

Được biết, vào ngày 25/5 vừa qua, Phòng Kinh tế TP Bắc Giang phối hợp với UBND phường Đa Mai đã tổ chức hội nghị để công bố nhãn hiệu bảo hộ thương hiệu tập thể bún, bánh Đa Mai. Tại hội nghị này, Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang trao Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm.

Theo thông tin nhận được từ phía UBND phường Đa Mai thì HTX bún, bánh Đa Mai được thành lập vào cuối năm 2014 với 31 thành viên. Sau đó, HTX ngày càng phát triển, đã tạo việc làm ổn định cho 60 lao động và có thu nhập bình quân là từ 3,5 - 5 triệu đồng/lao động/tháng. 

Các sản phẩm của HTX bún, bánh Đa Mai đều được cung cấp cho các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, nhà hàng… trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận.

 Sản phẩm bún, bánh Đa Mai được bảo hộ thương hiệu tập thể 

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nên hiện tại các xã viên đều tích cực đầu tư hệ thống máy móc hiện đại đồng thời áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất kinh doanh. Hiện trên địa bàn đã có 25 máy sản xuất bún.

Việc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và triển khai biện pháp quản lý, phát triển nhãn hiệu tập thể cũng trở thành động lực đẻ các hội viên phát triển ngành nghề. Chính quyền địa phương cũng đã phát triển nhiều hoạt động ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận như: Hỗ trợ quảng bá giới thiệu sản phẩm bún, bánh Đa Mai tại các hội chợ thương mại, các lễ hội truyền thống của thành phố và địa phương; tiếp tục tìm kiếm thị trường, mở rộng liên kết tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp, bếp ăn tập thể; tổ chức ký cam kết với 50 hộ sản xuất bún, bánh về thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

PV