Phát hiện thêm các chất tẩy trắng trong bún

Ngày 24/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, 100% mẫu bún tại TP Hồ Chí Minh phát hiện chất cấm sử dụng (chất tẩy trắng, chất bảo quản...) trong thực phẩm bởi gây độc hại cho người dùng.

Ông Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho Cảnh báo về An toàn thực phẩm cho biết, trong 14 mẫu bún tươi (07 mẫu tại thành phố Hồ Chí Minh và 07 mẫu tại thành phố Hà Nội), do Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành lấy kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như Natri sulfit, Natri Benzoate, Foocmol, acid oxalic và hóa chất Tinopal cho thấy, các mẫu bún tại TP Hồ Chí Minh không đạt chất lượng.