Cách làm gỏi sứa xoài xanh cực ngon giòn mát cho ngày nắng nóng

Là một loại hải sản ngon, với giá trị dinh dưỡng cao, rất dễ ăn và dễ chế biến đã làm cho Sứa trở thành món ăn được ưa chuộng của ẩm thực Việt Nam. Chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn từ sứa như bún sứa, lẩu sứa và đặc biệt có món gỏi sứa hấp dẫn.

Nguyên liệu làm gỏi sứa

Sứa: 200 gr

Xoài xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Đậu phộng

Tỏi, ớt

Rau thơm, rau mùi, kinh giới

Cách làm gỏi sứa ngon cho mùa hè mát lạnh

– Sơ chế sứa: Sứa sau khi mua về, rửa sạch để ráo nước, sau đó chần qua nước sôi.

– Thái sợi xoài, cà rốt, dưa chuột

– Rau nhặt sạch để ráo nước

– Pha chế nước trộn gỏi theo công thức:

2 muỗng nước sốt chua ngọt: 2 muỗng dấm: 2 muỗng đường: ½ thìa cà phê muối.

Sau khi đánh đều hỗn hợp, bạn bóc tỏi băm nhỏ, thái chỉ ớt rồi cho vào hỗn hợp nước trộn gỏi.

– Bước cuối cùng là trộn gỏi, bạn cho tất cả hỗn hợp gồm sứa, xoài, cà rốt, dưa chuột vào tô rồi cho nước trộn gỏi vào. Nêm nếm lại gia vị để hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Sau đó cho rau mùi và đậu phộng vào hỗn hợp gỏi trộn đều.

– Bạn bày ra dĩa là gia đình bạn đã có món gỏi sứa ngon tuyệt để thưởng thức rồi đấy nhé.

Với cách gỏi sứa này hi vọng các bạn có thể chế biến cho gia đình của mình thêm một món ăn ngon để có thể thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra đặc biệt hơn gỏi sứa xoài xanh rất phù hợp cho chị em phụ nữ muốn giảm cân bởi nó chứa nhiều chất xơ, sứa thì không chứa chất béo, thật tuyệt vời phải không nào.

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thêm món ăn ngon vào sổ tay nội trợ của mình