Lạng Sơn: Tiếp tục thu giữ lượng lớn nầm lợn, lòng lợn bốc mùi hôi thối

(SHTT) - Càng gần cuối năm, các vụ bắt giữ thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh càng tăng mạnh. Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng vừa thu giữ lượng lớn nầm lợn, lòng lợn bốc mùi hôi thối chuẩn bị được đưa ra thị trường.

Theo thông tin được đăng tải trên Vietq, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội Quản lý thị trường số 3 vừa phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến lòng lợn An Phát do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ tại thôn Nà Cấm, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện cơ sở chế biến này có 13 bao tải dứa, bên trong chứa 786 kg lòng lợn ướp đá bốc mùi hôi thối, chảy nước đen, nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, vật nuôi, môi trường.

Toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật và có giá trị khoảng 20 triệu đồng.

 Ảnh: Vietq

Trước hành vi vi phạm trên, Đội Quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Đặng với số tiền là 10 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm trên dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Trong khi đó trên báo Tiền Phong đưa tin, cùng thời điểm trên, Đội QLTT số 2 phối hợp với công an địa phương tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại bãi đất gần khu vực Đền Quan (thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Tại đây; có 12 bao tải màu xanh có chữ Trung Quốc, bên trong chứa 880 kg nầm lợn đã chuyển màu, bốc mùi nồng nặc.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, chủ hàng và “cửu vạn” đã bỏ hàng chạy sang phía bên kia biên giới Việt - Trung.

Số nầm lợn thối này, nếu vận chuyển chót lọt về các tỉnh miền xuôi sẽ được tẩm ướp, chế biến thành những mặt hàng đặc sản phục vụ cho khách nhậu.

Hải Linh (t/h)