Thu hồi phô mai Taco Bell do nguy cơ gây ngộ độc, đe dọa tính mạng người dùng

(SHTT) - Mới đây, hãng thực phẩm Kraft Heinz Co đã tiến hành thu hồi số lượng lớn phô mai Taco Bell. Nguyên nhân được xác định là do sản phẩm này có dấu hiệu nhiễm khuẩn, có thể gây ngộ độc và đe dọa tính mạng người dùng.

Hãng thực phẩm Kraft Heinz Co (KHC.O) cho biết vừa thu hồi khoảng 7.000 sản phẩm phô mai nhãn hiệu Taco Bell Cheese Dip khi sản phẩm có dấu hiệu của vi khuẩn Clostridium botulinum gây ngộ độc.

Đây là loại sản phẩm Taco Bell Salsa Con Queso Dip 425 gram, được sản xuất trong các lô hàng khác nhau, có hạn sử dụng từ ngày 31/10/2018 đến ngày 23/01/ 2019.

Được biết, ngộ độc botulism là một loại bệnh hiếm gặp, do vi khuẩn Clostridium botulinum gây ra.  Trong những điều kiện nhất định, bào tử của vi khuẩn có thể tạo ra một chất độc thần kinh tấn công các dây thần kinh của cơ thể. Các triệu chứng thường phát sinh từ 18 đến 36 giờ sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm chất độc. Nó thường bắt đầu với sự suy giảm của các cơ kiểm soát bộ phận trên khuôn mặt, bao gồm mắt và miệng, và cổ họng, có thể lan đến cổ, cánh tay, thân và chân, theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh. Vi khuẩn cũng có thể ảnh hưởng đến hơi thở và có thể khiến người dùng tử vong.

 

Kraft Heinz cho biết tới nay chưa có bất kỳ khiếu nại của người tiêu dùng hoặc báo cáo bệnh về vấn đề này.

Các bác sĩ khuyên người tiêu dùng nên chọn những lon còn liền nắp, không bị móp méo, không rỉ sét và nhất là nắp lon không được phình lên trên vì đây có thể là dấu hiệu sản phẩm đã bị nhiễm một loại vi khuẩn rất độc hại.

Việc thu hồi này được thực hiện sau sự cố ngộ độc thực phẩm của sản phẩm ngũ cốc Honey Smacks của Kellogg Co (K.N). Sự cố nà gây ra đợt bùng phát dịch salmonella cho 100 người tại 33 tiểu bang của Mỹ.

Đầu tháng 7, Mondelez International cũng tiến hành thu hồi 16 loại sản phẩm bánh quy Ritz Cracker Sandwiches và Ritz Bits do có nguy cơ lây nhiễm salmonella và đã khiến hai người nhiễm bệnh.

Thanh Trúc