Cách làm ruốc nấm hương thơm phức, ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình

Ruốc nấm là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người ăn chay, không những thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ làm.

Giá trị dinh dưỡng của nấm hương

Giúp bổ sung sắt

Đối với trẻ em bị suy dinh dưỡng hay bị thiếu máu, cao huyết áp nấm hương là một thực phẩm khuyên dùng vì trong nó chứa hàm lượng lớn sắt. Trong sách đông y nấm hương được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật” bổ tỳ, hòa huyết.

Giúp giải độc gan

Những người gan có vấn đề hay uống nhiều rượu nên ăn nấm hương. Trong nấm hương có chứa polysaccharide sẽ thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt.

Tăng cường miễn dịch

Nếu ở trên là trong đông y xưa nhiều người không tin tưởng thì các nhà khoa học nhà nay đã chứng minh rằng ăn nấm hương có tác dụng tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm cholesterol trong máu hay giúp tiêu hóa tốt,…

Nguyên liệu làm Ruốc nấm chay:

Chân nấm hương khô 

Dầu ăn 

Nước tương 

Dụng cụ: nồi, bếp, muỗng,...

Nguyên liệu món ăn ruốc nấm chay

Cách chế biến ruốc nấm hương

1.Luộc chân nấm hương

Rửa sạch chân nấm hương, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi cạn nước khoảng 30 - 40 phút.

Vớt chân nấm ra rổ để nguội và ráo nước.

 

2.Xé nhỏ chân nấm

Dùng tay xé nhỏ chân nấm ra.

Bước 2 Xé nhỏ chân nấm Ruốc nấm chayBước 2 Xé nhỏ chân nấm Ruốc nấm chay

3.Giã nhỏ chân nấm

Cho chân nấm vừa xé vào cối rồi giã nhỏ.

Bước 3: Giã nhỏ chân nấm

Cho chân nấm vừa xé vào cối rồi giã nhỏ.

4:Xào và tẩm ướp gia vị

Bắc nồi nấm lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn, 4 thìa canh nước tương và xào nấm trên lửa nhỏ đến khi nấm khô hoàn toàn.

5:Thành phẩm


Ruốc nấm chay đậm vị nước tương, có chút vị bùi ngọt đặc trưng từ nấm hương và thích hợp ăn kèm cùng xôi xéo hoặc cơm nóng.