Đà Nẵng: Phạt tiểu thương 4 triệu đồng vì bơm tạp chất vào tôm bán cho người tiêu dùng

(SHTT) - Tiểu thương bị xử phạt vì bơm tạp chất vào tôm bán cho người tiêu dùng là Mai Thị Cúc, chủ quầy 19 Chợ hải sản đường Yên Khê 2, (phường Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê).

Quầy hàng hải sản của tiểu thương tại Chợ hải sản đường Yên Khê 2

Trước đó, vào ngày 20/7, bà Nguyễn Thị L. đã  mua 2kg tôm sú tại Chợ hải sản đường Yên Khê 2, (phường Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê). Trong quá trình sơ chế tại gia, bà L. phát hiện tôm cứng bất thường, lột vỏ tôm thì bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng. Ngay sau đó bà L. đã thông báo và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có).

Nhận được thông tin, Sở NN&PTNT Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an thành phố, Phòng Kinh tế Q.Thanh Khê tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở Chợ Hải sản và lấy mẫu tôm sú xét nghiệm.

Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện mẫu tôm sú ở quầy bà Mai Thị Cúc có chứa tạp chất Agar. Do đó, đoàn liên ngành đã mời bà Cúc làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và ra quyết định xử phạt bà Cúc 4 triệu đồng.

Được biết, tạp chất Agar khi bị sử dụng để bơm vào tôm sẽ làm tăng trọng lượng, giúp tôm đông lạnh, những con tôm đã chết với lớp vỏ nhợt nhạt trở nên tươi ngon, thân tôm cứng như vừa đánh bắt. Tuy nhiên, tạp chất này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng bởi người sử dụng tôm bị nhiễm tạp chất Agar sẽ bị mắc các bệnh truyền nhiễm như tả và thương hàn.

Mai Quý