Cà phê bẩn làm từ đậu nành và chất tạo mùi

(SHTT) - Với phương thức trộn đậu nành với đường đen, sau đó pha thêm hóa chất tạo màu để giống với cà phê thật. Chủ cơ sở đã cung cấp số lượng lớn cà phê bẩn cho các quán nước tại TP. Nha Trang...

Chiều ngày 1/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến cà phê bẩn, với phương thức trộn đậu nành với hòa chất để tạo thành cà phê và phân phối số lượng lớn ra thị trường.

Trước đó, vào chiều ngày 30/1, các chiến sĩ công an đã bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở chế biến cà phê đặt tại thôn Phú Nông (xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang), do ông Nguyễn Văn Mẫu (44 tuổi làm chủ).

Tại thời điểm  lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ xưởng sản xuất cà phê không xuất trình được giấy tờ liên quan đến giấy phép kinh doanh  mặt hàng này. 

Cà phê bẩn làm từ đậu nành và chất tạo mùi  (Ảnh: C.S)

Tại xưởng cũng phát hiện thêm nhiều cà phê thương phẩm, không có bất kì một loại nhãn mác nào được ghi bên ngoài bao bì. Khi được hỏi chủ cơ sở lại không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chất lượng, thuộc thẩm quyền của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực này, đồng thời còn phát hiện thêm số lượng lớn đậu nành, cùng với đường đen và hóa chất độc hại.

Ông Mẫu khai nhận, ông dùng số đậu nành, đường đen và hóa chất kia để chế biến cà phê.

Cách hô biến đậu tương thành cà phê như sau, đậu nành sẽ được rang vàng, xay thành bột sau đó bỏ đường đen, chất tạo mùi để trở thành cà phê, sản phẩm cà phê giả sẽ được ông giao cho các cửa hàng nước trên địa bàn TP. Nha Trang.

PV